Được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho tấm HCV SEA Games 31. Sức mạnh của tuyển nữ Myanmar sớm được thể hiện ngay trận ra quân.  Chỉ ít phút đầu trận đấu, các cô gái Myanmar đã chủ động kiểm soát thế trận, tạo sức ép trên phần sân của tuyển nữ Lào. Liên tiếp các tình huống hãm thành được tạo ra bên phía khung thành các cô gái Lào. Trong đó phải kể đến tình huống sút bóng dội cột dọc khung thành đội tuyển nữ Lào của đội trưởng Khin Tun bên phía Myanmar.  

leftcenterrightdel
Tuyển nữ Myanmar phát động pha tấn công. Ảnh chụp màn hình 

Dù khung thành của tuyển nữ Lào đứng vững những phút đầu trận đấu. Tuy nhiên trước sức ép vô cùng mạnh mẽ của các cô gái Myanmar, cuối cùng tuyển nữ Lào cũng phải nhận bàn thua ở phút thứ 30, từ đường truyền bóng bên cánh phải, cầu thủ số 7 Win Tun băng vào sút bóng mở tỷ số cho tuyển nữ Myanmar.

leftcenterrightdel
Cầu thủ số 7 Win Tun mở tỷ số cho tuyển nữ Myanmar. Ảnh chụp màn hình 

Những phút tiếp theo, tuyển nữ Myanmar liên tiếp tạo ra những tình huống nguy hiểm trước khung thành tuyển nữ Lào, tuy nhiên các chân sút bên phía Myanmar không thể chuyển hóa thành bàn thắng, hiệp một tạm thời khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về tuyển nữ Myanmar.

Sang hiệp 2, với đẳng cấp vượt trội, Myanmar vẫn là đội hoàn toàn làm chủ thế trận và liên tiếp tạo ra những cơ hội ngon ăn trước khung thành tuyển nữ Lào. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, phút thứ 58, đội tuyển nữ Myanmar có bàn nhân đôi cách biệt do công của đội trưởng Khin Tun. Và chỉ ít phút sau đội trưởng Khin Tun đã lập cú đúp cho riêng mình khi ghi bàn nâng tỷ số 3 -0 cho tuyển nữ Myanmar.

Phía bên kia chiến tuyến, tuyển nữ Lào dù rất cố gắng nhưng các tình huống tấn công của tuyển nữ Lào thiếu sự gắn kết, không thể làm nên chuyện khi thể lực bị suy giảm. Sức ép của tuyển nữ Myanmar giảm đi sau khi rút đi những trụ cột của mình. Chung cuộc tuyển nữ Myanmar giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước tuyển nữ Lào ở trận ra quân môn bóng đá nữ SEA Games 31.

Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Myanmar có khởi đầu thuận lợi khi được 3 điểm sau trận ra quân. Ở trận đấu trước đó tại bảng B, tuyển nữ Thái Lan cũng có chiến thắng 3-0 trước tuyển nữ Singapore. 

PHẠM ĐIỆP