Ngày 21-4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc. Phát biểu trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trong trận đầu tiên ở Phú Thọ, tôi cùng ban huấn luyện đã có dịp kiểm tra, đánh giá cầu thủ mới. Đó là những gương mặt mà tôi chưa có dịp để thử nghiệm. Trong trận đấu vào ngày 22-4, họ sẽ cùng các cầu thủ quá tuổi ra sân. Từ đây, tôi sẽ có thể rút ra thêm nhiều điều cho các trận đấu sắp tới. Đây sẽ là một trận đấu đẹp của đôi bên”.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam-U20 Hàn Quốc. Ảnh: VFF. 

Về yếu tố chuyên môn, HLV Park Hang-seo nói: “Thật ra liên quan đến đội hình, tôi nghĩ không quá quan trọng bởi 3-4-3 hay 3-5-2 chỉ là con số. Nhưng U23 Việt Nam sẽ có hai sự lựa chọn về sơ đồ. Chúng tôi sẽ có những đối sách, biện pháp để làm sao đối phó được với chiến thuật của đối phương. Chẳng hạn như hai tiền đạo cần phối hợp với nhau như thế nào. Việc thực hiện nhiệm vụ, vị trí ở trên sân cũng rất quan trọng. Bởi đó là yếu tố để tôi đưa ra đội hình hợp lý cho U23 Việt Nam”.

Liên quan đến hai vị trí trung vệ lệch trái và tiền đạo, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Về vị trí trung vệ, chúng tôi đang có một số cầu thủ đã góp mặt trên đội tuyển quốc gia như Thanh Bình, Việt Anh. Trong khi đó, Thanh Bình có thể đá trung vệ lệch trái. Đúng là vị trí này chúng tôi đang mất Quang Vinh và Quang Thịnh vì chấn thương. Ngoài Thanh Bình, chúng tôi còn có Tuấn Tài, cầu thủ đang chơi ở Đắc Lắc. Cậu ấy cũng có thể đá trung vệ lệch trái. Chúng tôi tìm sự kết hợp trong đội hình để có lựa chọn tốt nhất về nhân sự”.

HLV Park Hang-seo nói thêm: “Các cầu thủ trên 23 tuổi mà tôi triệu tập đều thiên về hàng công. Ngoài ra, chúng tôi còn có những lựa chọn khác như Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh. Ngay cả Hoàng Đức cũng có thể đá tiền đạo được. U23 Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. Tôi nghĩ cần thời gian để kết hợp tốt trong đội hình thôi”.

leftcenterrightdel
HLV Kim Eun-jung tin rằng trận U23 Việt Nam-U20 Hàn Quốc sẽ hấp dẫn. Ảnh: VFF. 

 Về phía đội tuyển U20 Hàn Quốc, HLV Kim Eun-jung nói: “Tôi nghe nói trong trận đấu vào tối 22-4, U23 Việt Nam sẽ sử dụng nhiều cầu thủ chất lượng hơn. Tôi hy vọng đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện nhiều hơn nữa. Chúng tôi biết đến U23 Việt Nam từ năm 2018, khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam làm việc. Các đội tuyển của các bạn có nhiều sự tiến bộ. Trong lực lượng hiện tại của U23 Việt Nam, tôi ấn tượng với Thanh Bình, cầu thủ ghi bàn vào lưới đội tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022”.

ĐẶNG CƯỜNG