Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; các lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã dự Lễ bế mạc và nhận cờ đăng cai Đại hội lần thứ 31, từ chủ nhà Philippines.

leftcenterrightdel
Ánh Viên được trao giải nữ vận động viên xuất sắc nhất tại SEA Games 30.

Mở đầu lễ bế mạc Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á là Lễ diễu cờ của 11 quốc gia tham dự SEA Games được thực hiện qua lễ đài bế mạc. Tiếp sau là các đoàn vận động viên tham dự lễ bế mạc. Tóm tắt lại 11 ngày tranh tài sôi động, với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ là một video với chủ đề "We Win As One" để tôn vinh những tình nguyện viên làm việc tại SEA Games 30. Đây là lực lượng quan trọng, đóng góp lớn sự thành công của mỗi sự kiện đại hội thể thao.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho vận động viên nam và nữ xuất sắc nhất SEA Games. Ánh Viên là nữ vận động viên xuất sắc nhất tại SEA Games 30, khi cô giành được 6 HCV, 2 HCB; kình ngư Zheng Wen (Singapore) cũng được vinh danh là nam VĐV xuất sắc nhất khi anh giành tổng cộng 6 HCV và 2 HCB trên đường đua xanh. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao giai fair-play, cho đoàn thể thao đứng số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhận lá cờ SEA Games.
leftcenterrightdel
Trao lại cho đại diện thành phố Hà Nội - nơi đăng cai SEA Games 31.

Sau khi Đài đuốc của SEA Games 30 chính thức tắt, khép lại hơn 10 ngày ngày tranh tài trên đất Philippines, đại diện nước chủ nhà Philippines đã trao cờ SEA Games cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng đã trao lại lá cờ này cho đại diện thành phố Hà Nội - nơi đăng cai SEA Games 31.

Tại Lễ bế mạc SEA Games 30, nước chủ nhà SEA Games 31 đã biểu diễn một chương trình ca múa nhạc đặc sắc nhằm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cùng những nét đặc trưng văn hóa, tới bạn bè khu vực. Đây cũng được xem như lời chào đón bạn bè muôn nơi đến với đất nước xinh đẹp, yên bình và mến khách Việt Nam với tạo hình dải chữ S - biểu tượng của đất nước bên bờ Biển Đông.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn, sau khi đón nhận cờ đăng cai tại Lễ Bế mạc SEA Games 30, đơn vị đăng cai chính là Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố phụ cận với khoảng cách từ 50 - 60km, xa nhất là Quảng Ninh, sẽ sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị. Rút kinh nghiệm tại các kỳ Đại hội trước, Tổng cục Thể dục thể thao đã cử đoàn khảo sát tới làm việc với Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines về các công tác liên quan, nhằm tổ chức tốt nhất kỳ SEA Games sắp tới.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Clark như thành công của một kỳ đại hội nhiều sắc màu.

Tin, ảnh: HẢI HÀ – ANH TUẤN