Cụ thể, 16 đội có thứ hạng (Ranking Points) cao nhất Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan sẽ cùng cạnh tranh chức vô địch thế giới bộ môn FIFA Online 4. Sự kiện đỉnh cao của FIFA Online 4 Series sẽ tạo cơ hội cho các đội tuyển, cộng đồng và cơ quan truyền thông được chứng kiến ngày hội thể thao điện tử mang tầm quốc tế tại Trung Quốc.

Mỗi đội gồm 4 thành viên, được chia theo hạt giống tùy theo thành tích tại các giải đấu trước đó. Các đội thi đấu với nhau theo thể thức chia 2 chiều và phân nhánh thắng thua. Tại vòng loại trực tiếp, mỗi trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức BO5 (best-of-five), nghĩa là các đội phải thắng ít nhất 3 trong số 5 ván đấu tối đa để đoạt vé đi tiếp.

leftcenterrightdel

Đội ProGamer của Việt Nam hiện là nhà đương kim vô địch của FIFAe Continental Cup. Ảnh: FB ProGamer FIFA

Ở mỗi trận đấu, cả hai đội sẽ chỉ định từng tuyển thủ khác nhau trong 3 ván đấu đầu tiên. Đối với ván thứ 4 và thứ 5 thì các tuyển thủ từ ván 1-2-3 có thể được đề cử lại. Do đó, mỗi tuyển thủ chỉ có thể thi đấu tối đa 2 ván trong một trận đấu.

16 đội tham dự FIFAe Continental Cup 2023 gồm: ProGamer, TOM, NAVY STARS và TEAM 3H (Việt Nam); Man City eSports, Shenzhen Wolves, R&F Ronly và Beijing BTW E-Sports Club (Trung Quốc); KT Rolster, MIN CHO DAN, Joytron và ULTRASEJONG (Hàn Quốc); và FaZe Clan, MS Chonburi, GRATZ và NEWGEN RATCHADA (Thái lan). 

Theo thông báo từ ban tổ chức, FIFAe Continental Cup 2023 sẽ có tổng giải thưởng có giá trị lên đến 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng). Trong đó, đội vô địch "bỏ túi" 100.000 USD tiền thưởng, còn đội á quân "kiếm" được một nửa số đó.

Sau khi đội MIN CHO DAN của Hàn Quốc lên ngôi trong cuộc thi đầu tiên vào năm 2021, đội ProGamer của Việt Nam đã nâng cao chiếc cúp vào năm ngoái. Như vậy, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình tại mùa giải thứ ba tới đây.

THÁI HÀ (theo FIFA)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.