leftcenterrightdel
U18 Việt Nam đã có trận đấu lấn lướt trước U18 Singapore. Ảnh: vietnamnet

Bước vào trận đấu ĐT U18 Việt Nam mới có 3 điểm sau một trận thắng và một trận thua. Do đó, 3 điểm là thứ mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải có ở trận đấu này.

Quyết tâm đó đã được ĐT U18 Việt Nam thể hiện ngay sau khi trận đấu được bắt đầu. Các cầu thủ chủ nhà tổ chức ép sân nhằm sớm tìm bàn thắng mở tỷ số vào lưới U18 Singapore. Lần lượt Nguyên Hoàng, Tiến Sinh hay Nhĩ Khang đều có cơ hội thử tài của thủ thành Akamparam, nhưng không thành công.

Thế trận một chiều tiếp tục được U18 Việt Nam duy trì trong quãng thời gian tiếp theo. Tuy vậy, người hâm mộ có mặt trên sân Gò Đậu (Bình Dương) phải chờ đến phút 29 mới có cơ hội ăn mừng bàn mở tỉ số của số 16 Trần Mạnh Quỳnh.

Có được bàn thắng, U18 Việt Nam chủ động chơi chậm lại. Tuy nhiên, U18 Việt Nam vẫn có những pha hãm thành nguy hiểm, những Kim Nhật, Huy Hoàng đã không tận dụng thành công.

leftcenterrightdel
Tiền vệ Kim Nhật tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Ảnh: vietnamnet

Thế trận lấn lướt tiếp tục được đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn duy trì ở hiệp 2. Sức mạnh tấn công của đội chủ nhà đã khiến hàng phòng ngự U18 Singapore mắc sai lầm, để Huy Hoàng ghi bàn nhân đôi cách biệt ở phút 47, khi cầu thủ số 11 này bật nhảy đánh đầu cận thành tung lưới U18 Singapore.

Chỉ ít phút sau đó, sau khi tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn, đến lượt Kim Nhật trực tiếp ghi tên mình lên bảng tỷ số. Phút 63, tiền vệ mang áo số 15 đã kết thúc pha phối hợp đẹp mắt bằng một cú đánh đầu cận thành, nâng tỷ số lên 3-0.

Thời gian còn lại, U18 Việt Nam tiếp tục giữ thế trận vượt trội nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng. Tuy nhiên, họ đã không tận dụng được những cơ hội ngon ăn.

Với 3 điểm giành được trong trận đấu này, U18 Việt Nam đã có được 6 điểm sau ba trận. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào trận đấu quan trọng gặp U18 Thái Lan vào ngày 13 - 8 tới.

KẾT QUẢ BẢNG B NGÀY 11-8

U18 Malaysia 3-0 U18 Campuchia

U18 Australia 3-1 U18 Thái Lan

U18 Việt Nam 3-0 U18 Singapore

KHÁNH HÀ