Chia sẻ về những khó khăn khi phải tập luyện dưới thời tiết mưa lạnh, nhiệt độ luôn dao động khoảng 10 độ C, hậu vệ Hoàng Thị Loan cho biết: “Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng tôi nghĩ tinh thần mình phải nóng, thậm chí là rất nóng. Hiện tại, tôi và các đồng đội đang tích cực luyện tập và thực hiện chiến thuật cũng như giáo án của ban huấn luyện đề ra để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Cảm giác của tôi lúc này là rất hồi hộp, chờ đợi đến ngày thi đấu”.

leftcenterrightdel

Hậu vệ Hoàng Thị Loan thể hiện tinh thần quyết tâm cao tại World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Để giúp các học trò bắt nhịp tốt hơn với buổi tập cũng như thi đấu, sau khi toàn đội di chuyển tới Auckland (New Zealand), HLV Mai Đức Chung và các cộng sự đã trao đổi và điều chỉnh các bài tập khởi động để phù hợp với điều kiện tại New Zealand và trạng thái thực tế của các cầu thủ”.

Nhìn chung, toàn đội đang có tinh thần và sức khỏe tốt. Các điều kiện sinh hoạt ăn ở đều được chuẩn bị chu đáo với sự đồng hành của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Ban tổ chức giải đấu, để các thành viên có thể nhanh chóng thích nghi. Các trang thiết bị phục vụ di chuyển, tập luyện và sinh hoạt của đội cũng đã được chuẩn bị và chuyển dần tới khách sạn đóng quân.

Nói về trận giao hữu gặp đội tuyển Tây Ban Nha, hậu vệ Trần Thị Thu cho biết: “Tôi cũng đã xem video và tìm hiểu đội bạn. Các cầu thủ nữ Tây Ban Nha rất cao, to, mạnh, khỏe nhưng mình cũng sẽ cố gắng theo chiến thuật, bắt sát tiền đạo đối phương”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 1 buổi tập vào chiều mai trước khi có trận giao hữu với tuyển nữ Tây Ban Nha vào ngày 14-7. Trận giao hữu này sẽ là bài thử nghiệm quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam trước thềm Vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Để bảo đảm các vấn đề về chuyên môn, hai đội thống nhất sẽ không mở cửa trận đấu này.

MINH KHANG