Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng C, cùng Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Trong khi đó, bảng A gồm chủ nhà Australia, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines và Iran, còn bảng B gồm chủ nhà Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và CHDCND Triều Tiên.

leftcenterrightdel

Thanh Nhã ăn mừng bàn thắng trong trận chung kết gặp nữ Myanmar. Ảnh: Việt An 

Bảng đấu của tuyển nữ Việt Nam được đánh giá là dễ thở. Ngoài tuyển nữ Nhật Bản là đội bóng có trình độ vượt trội trong khi 2 đối thủ còn lại là Uzbekistan (hạng 50 thế giới), và Ấn Độ (hạng 61) được xem ngang sức với tuyển nữ Việt Nam. Vì vậy, mục tiêu của nhà vô địch bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ là ngôi nhì bảng với thành tích tốt nhất.

Ba bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để xác định 3 cái tên nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Bảng C của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 23-10 đến 1-11-2023. Kết thúc vòng loại thứ 2, ba đội nhất bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3.

Tại vòng loại thứ 3, bốn đội sẽ chia thành 2 cặp thi đấu thể thức sân nhà và sân khách. Đội thắng hai cặp đấu này sẽ giành quyền tham dự VCK môn bóng đá nữ Olympic Paris 2024

leftcenterrightdel
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng C, cùng Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Ảnh: AFC 

TUẤN ĐIỆP