Trưa 25-2, Ban tổ chức Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022 đã tổ chức buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan. Phát biểu tại cuộc họp báo, huấn luyện viên Đinh Thế Nam của U23 Việt Nam chia sẻ: “Tôi luôn tôn trọng U23 Thái Lan, nhưng xin phép không chia sẻ gì về chiến thuật lúc này. Chúng tôi đang tập trung hồi phục và có sự chuẩn bị nhất định cho trận đấu vào ngày mai".

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Đinh Thế Nam (bên phải) khẳng định U23 Việt Nam hướng tới kết quả tốt nhất. Ảnh: VFF 

Sau trận thắng U23 Timor Leste tại bán kết bằng tinh thần quả cảm, huấn luyện viên Đinh Thế Nam tin tưởng vào bản lĩnh và khát vọng của các học trò. Ông nói: "Chúng tôi đã cùng nhau đi đến đây là sẽ cố gắng giành được thành tích tốt nhất. Các cầu thủ Việt Nam có tính đoàn kết và khát khao chiến thắng rất lớn. Về chuyên môn chưa được như mong muốn, nhưng đây là điều khó tránh khỏi, tôi chỉ biết động viên từng người”.

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Salvador Garcia của U23 Thái Lan đánh giá rất cao U23 Việt Nam. Ông cho biết: “Chúng tôi đã được thấy U23 Việt Nam thi đấu. Họ chơi tốt trong 120 phút dù thiếu người. Chúng tôi tôn trọng U23 Việt Nam. Tôi không biết U23 Việt Nam sẽ có bao nhiêu cầu thủ cho trận ngày mai, họ đã chịu thiệt hại quá nhiều bởi dịch Covid-19. Hy vọng U23 Việt Nam sẽ có những cầu thủ tốt nhất, chúng tôi cũng vậy”.

Khi được hỏi về mục tiêu của U23 Thái Lan trong trận chung kết, huấn luyện viên Salvador Garcia khẳng định: “Tôi không có gì phải động viên cầu thủ. Đây chỉ là giải đấu mang tính tập dượt. U23 Thái Lan cũng nhỏ tuổi hơn nhiều đội, xác định đến đây để học hỏi và chuẩn bị cho tương lai. Tất nhiên, vô địch thì tốt mà có thua cũng không sao. Cầu thủ của tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai".

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 26-2, được trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6-Đài Truyền hình Việt Nam và ứng dụng FPT play,

ĐẶNG CƯỜNG