Bước vào trận đấu, khán giả đã phải chứng kiến một bất ngờ khi Marton Fucsovics chơi xuất sắc và giành break ở game 7. Sau đó, Marton Fucsovics không mắc sai lầm nào và giành chiến thắng set 1 với tỷ số 6-4.

leftcenterrightdel
Roger Federer vẫn đang thi đấu thành công tại Australian Open 2020. Ảnh: Telegraph.co.uk

Sau khi để thua set 1, Roger Federer như bừng tỉnh và có lối chơi hoàn toàn lột xác khiến Marton Fucsovics không thể chống đỡ. Federer chỉ để cho Fucsovics có đúng một game thắng ở set 2 và kết thúc với tỷ số áp đảo 6-1 cho Federer.

Bước sang set 3, mặc dù có cố gắng nhưng Fucsovics cũng không thể làm được gì nhiều. Federer tiếp tục giành thế chủ động và nhanh chóng có chiến thắng 6-2 ở set 3.

Đến lúc này, Marton Fucsovics dường như đã không còn động lực thi đấu trước tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ nữa. Tỷ số 6-2 nghiêng về Roger Federer ở set 4 đã giúp “tàu tốc hành” tiếp tục tiến sâu tại Australian Open 2020. Thắng chung cuộc với các tỷ số: 4-6, 6-1,6-2, 6-2, Roger Federer tiến thẳng vaoò tứ kết.

Ở tứ kết Australian Open, Roger Federer sẽ gặp tay vợt người Mỹ không được xếp hạng hạt giống - Tennys Sandgren.

leftcenterrightdel
Novak Djokovic đang chơi cục kỳ thuyết phục tại Australian Open 2020. Ảnh: Telegraph.co.uk

Ở trận tứ kết trước đó, tay vợt Novak Djokovic cũng có chiến thắng 3-0 (6-3, 6-4, 6-4) trước tay vợt Diego Schwartzman. Vào tứ kết, Novak Djokovic sẽ gặp tay vợt Milos Raonic.

LÊ HÙNG