Bước vào trận đấu thứ 4 của mình ở US Open năm nay, Roger Federer đối đầu với Philipp Kohlschreiber - đối thủ chưa từng thắng anh trong 11 lần chạm trán trong quá khứ. "Tàu tốc hành" vẫn cho thấy kinh nghiệm của tay vợt đã từng 5 lần vô địch US Open và tâm lý khắc tinh đối với đối thủ 33 tuổi người Đức.

leftcenterrightdel
Roger Federer không cho Philipp Kohlschreiber một cơ hội chiến thắng nào. Ảnh: AP

Trong set 1, ở game thứ 7, Federer bị dẫn 0-40 ở game Kohlschreiber cầm giao bóng nhưng vẫn xuất sắc ghi liền 5 điểm để vượt lên giành break sau một tình huống tiến vào sân dứt điểm thuận tay chính xác. Ưu thế này được Roger Federer  duy trì để kết thúc set 1 với chiến thắng 6-4.

Bước sang set 2, thế trận diễn ra nhẹ nhàng hơn với Federer khi anh có 2 lần bẻ được game của đối thủ để thắng thuyết phục 6-2.

Ở set 3, Kohlschreiber trong thế không còn gì để mất đã cố gắng chơi giằng co với Federer nhưng vẫn bộc lộ điểm yếu về tâm lý và sa sút cuối set này. Federer giành break ở game thứ 11 sau khi dứt điểm ở cuối sân chính xác, kết liễu đối thủ với thắng lợi 7-5 ở set này.

Sau 3 set, Federer đã lại một lần nữa khuất phục Kohlschreiber để tiến vào tứ kết US Open năm nay để gặp tay vợt người Argentina - Juan Martin del Potro.

TRỌNG HIẾU