Theo idoojung, phía Muangthong United và người đại diện Quang Hải đã cơ bản nhất trí được mức lương vào khoảng 140-200 triệu đồng (200-300 nghìn baht) mỗi tháng.

"Mức lương này không phải vấn đề lớn với Muangthong United. Vấn đề nằm ở số tiền lót tay mà phía Quang Hải đề nghị. Được biết, tiền vệ người Việt Nam đòi mức phí 6,9 tỉ đồng (10 triệu baht) để giải phóng hợp đồng khỏi Pau FC", idoojung thông tin.

leftcenterrightdel

 Quang Hải sẽ đầu quân cho Muangthong United nếu đôi bên đạt được thỏa thuận. Ảnh: thethao247.vn

Hiện Quang Hải còn một năm hợp đồng với Pau FC (giải Ligue 2, Pháp) nên muốn chiêu mộ anh, Muangthong Untied phải trả phí đền bù hợp đồng cho đội bóng nước Pháp. Đây là điều mà đôi bên chưa tìm được sự thống nhất.

Ông Michele Fersini, người đại diện của Quang Hải cho biết đã gặp đại diện lãnh đạo Pau FC để bàn về tương lai của Quang Hải, mặt khác tiết lộ đang chờ "một lời đề nghị tốt từ Thái Lan".

Tháng 6-2022, Quang Hải rời Hà Nội FC để đầu quân cho Pau FC với bản hợp đồng 2 năm. Nhưng sau gần một năm, số lần ra sân của anh ngày càng ít đi.

Theo thống kê, từ đầu mùa Quang Hải chỉ có hai lần đá chính ở Pau FC và 10 lần vào sân thay người (trong số 20 lần ngồi dự bị). Tính từ đầu năm 2023, Quang Hải chỉ ra sân vỏn vẹn 12 phút trong 2 trận cho Pau FC. Ở trận gần nhất Pau FC hòa Metz 1-1, Quang Hải thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký.

Quang Hải rời Pháp được nhận định chỉ là vấn đề thời gian.

ĐẶNG CƯỜNG