Thông tin này sau đó đã được Chủ tịch kiêm CEO của Giải đua Công thức 1, Chase Carey cho biết thêm: “Giải đua Công thức 1 sẽ quay trở lại Hà Lan, tại trường đua Zandvoort từ năm 2020”.

Ông Chase Carey nhấn mạnh, giải đua Công thức 1 sẽ được mở rộng tới nhiều vùng đất mới, nhưng sẽ không làm mất bản sắc của môn thể thao tốc độ xuất hiện tại châu Âu này. Việc chặng đua Hà Lan GP quay trở lại hệ thống thi đấu của giải đua Công thức 1 thường niên là điều đáng mừng, giống như việc có thêm chặng đua mới sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tay đua Max Verstappen.
leftcenterrightdel
Trường đua Zandvoort.

Hà Lan GP được tổ chức lần đầu năm 1948 và nơi tổ chức 34 chặng đua. Chiều dài mỗi vòng đua là 4,307km và tổng chiều dài cuộc đua là 305,797km, với 71 vòng đua. Thị trấn Zandvoort nằm ven biển, thuộc tỉnh Bắc Hà Lan, cách Thủ đô Amsterdam khoảng 40km.

Một trong những lý do giúp chặng đua Hà Lan GP trở lại sau 35 năm gián đoạn là sự nổi tiếng của tay đua Max Verstappen. Tài năng 21 tuổi của đội đua Redbull mang hai dòng máu Bỉ và Hà Lan và tham gia giải Công thức 1 dưới quốc tịch Hà Lan.

"Thời gian qua, người dân Hà Lan đang quan tâm nhiều tới giải đua Công thức 1 và cổ vũ cho Verstappen. Trong những cuộc đua, chúng ta thấy nhiều màu cam trên khán đài. Tại trường đua Zandvoort năm 2020, màu cam chắc chắn sẽ tràn ngập", ông Chase Carey cho biết thêm.

Năm 2019 đánh dấu nhiều mốc đáng nhớ của giải đua Công thức 1 với chặng đua thứ 1.000 (GP Trung Quốc); năm cuối cùng tổ chức với 21 chặng đua. Với việc bổ sung thêm 2 chặng đua mới sẽ tạo cơ hội cho các đội đua có thêm cơ hội đua tranh để giải đấu tốc độ này thêm hấp dẫn.

leftcenterrightdel
Chặng đua Hà Lan GP sẽ tham gia hệ thống giải đua Công thức 1 từ năm 2020.

TUẤN SƠN (theo Formula-1)