Vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12-1 đến 10-2-2024, tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam thuộc bảng D cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Theo lịch thi đấu, thầy trò huấn luyện viên Troussier sẽ đá trận ra quân gặp Nhật Bản, sau đó lần lượt gặp Indonesia và Iraq.

leftcenterrightdel

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023. Ảnh: VFF 

Theo ban tổ chức, 3 sân vận động là điểm thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng là sân Al Thumama, sân Abdullah bin Khalifa và sân Jassim bin Hamad. Trong số này, sân Al Thumama được biết đến là 1 trong 8 sân vận động được sử dụng tại World Cup 2022. Sân gây ấn tượng ở thiết kế đặc sắc lấy cảm hứng từ chiếc mũ taqiyah truyền thống của Qatar và sở hữu cơ sở hạ tầng rất hiện đại. Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Nhật Bản tại sân này vào ngày 14-1-2024.

Sân vận động Abdullah bin Khalifa và Jassim bin Hamad tuy chưa đạt tới đẳng cấp World Cup như sân Al Thumama nhưng cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho các trận đấu đỉnh cao của châu lục. Sân Abdullah bin Khalifa sẽ là nơi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia ngày 19-1-2024. Trong khi đó, sân Jassim bin Hamad sẽ chứng kiến màn so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq ngày 24-1-2024.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.