Trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Thái Lan có trận hòa 2-2 trước đội tuyển Việt Nam, qua đó có lợi thế trước trận lượt về tại sân nhà Thammasat.

Đánh giá về trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tại buổi họp báo, HLV Mano Polking cho biết: “Chúng ta biết rằng, mọi thứ chưa chốt, vẫn còn trận lượt về, phải tập trung từ phút đầu, chơi tốt như trận ở Hà Nội. Chúng ta phải tập trung”.

Về tình hình chấn thương của các cầu thủ, thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan chia sẻ: “Chúng ta vẫn còn thời gian để xem cầu thủ chấn thương, khoảng 30 tiếng, nên tôi chưa quyết đội hình thi đấu. Về chấn thương của Dangda, chúng tôi nhớ cậu ấy. Dangda là cầu thủ đẳng cấp. Nhưng trận lượt đi cho thấy, không có cậu ấy thì các cầu thủ còn lại vẫn làm rất tốt công việc”.

leftcenterrightdel
HLV Mano Polking phát biểu tại buổi họp báo trước trận chung kết lượt về. Ảnh: Việt An 

Cũng như trận lượt đi, HLV Mano Polking khẳng định tuyển Thái Lan không có chủ trương chơi phòng ngự: “Thái Lan không ra sân để phòng ngự. Chúng tôi ra sân để chơi theo đúng phong cách của mình. Thái Lan ra sân để giành chiến thắng”.

Đánh giá về đối thủ ở trận chung kết lượt về, HLV Polking nói: “Việt Nam chơi rất tốt ở lượt đi. Họ khởi đầu tốt hơn nhưng từ khoảng phút 20 tới 25, chúng tôi dần kiểm soát được lại tình hình. Thái Lan lúc đó phòng ngự nhiều, chưa tấn công được nhiều trong hiệp 1 nhưng rồi sang hiệp 2 đội đã lội ngược dòng dẫn lại 2-1. Bàn gỡ 2-2 của Việt Nam ở cuối trận mở ra cục diện hấp dẫn hơn cho trận lượt về và chúng ta hãy cùng chờ xem”.

“Ở Mỹ Đình, Thái Lan đã chơi lép vế hơn trong hiệp một. Khi chơi trên sân khách, chúng tôi phải rất khó khăn trong giai đoạn đầu trận. Chúng tôi hiểu rằng Việt Nam rất mạnh, tổ chức tốt. Đội tuyển Việt Nam có hệ thống tốt nhưng chúng tôi có những cầu thủ giỏi có thể khai thông thế bế tắc, như đội trưởng Theerathon Bunmathan. Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện nhưng chúng tôi có những cầu thủ chất lượng", HLV Mano Polking cho biết.

Trong khi đó, tiền vệ Bunmathan nói: “Chúng tôi sẵn sàng, hy vọng ngày mai tốt lành và chúng tôi có một trận thắng để vô địch. Chúng tôi tập trung 100% cho trận tới. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là thắng”.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Thái Lan)