Lần đầu tiên trong lịch sử, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố tổ chức Giải bóng đá điện tử eAsian Cup 2023 dành cho các quốc gia châu Á tham dự tranh tài bộ môn eFootball.

Các trận đấu được tiến hành trên game mô phỏng bóng đá nổi tiếng eFootball 2024 của Konami, nền tảng Console PS5. Mỗi đội gồm hai cầu thủ chính và một cầu thủ dự bị sẽ thi đấu lần lượt 2 trận với các đội cùng bảng, trong các trận đấu kéo dài 12 phút theo thể thức 2v2 để tính điểm xếp hạng. 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

leftcenterrightdel
Thành phần đội tuyển eFootball Việt Nam tham dự eAsian Cup 2023. Ảnh: VFF

Giải đấu quy tụ 20 đội tuyển bóng đá điện tử (eFootball) đại diện 20 trong tổng số 24 quốc gia châu Á có đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 và được chia vào 6 bảng. Đội tuyển Việt Nam cũng nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản và Indonesia, tương ứng với kết quả bốc thăm tại Asian Cup 2023. Tại Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 2-4 và thất bại 0-1 trước Indonesia, sớm dừng bước tại vòng bảng. 

Trước khi tham dự giải, đội tuyển eFootball Việt Nam gồm 3 vận động viên và 1 huấn luyện viên do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam phối hợp tuyển chọn đã được thành lập và tập huấn chuẩn bị eAsian Cup 2023. Theo đó, 3 vận động viên đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá và thành công vô địch vòng loại quốc gia gồm: Nghiêm Xuân Nam, Lê Đoàn Thanh Tâm và Nguyễn Minh Hùng.

Hôm nay (30-1), đội tuyển eFootball Việt Nam đã khởi hành đến Qatar để bước vào tranh tài tại đấu trường eAsian Cup 2023, diễn ra từ ngày 1 đến 5-2.

Theo lịch thi đấu, ngày 1-2, đội tuyển eFootball Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản vào lúc 20 giờ (theo giờ Việt Nam) và gặp Indonesia lúc 21 giờ (theo giờ Việt Nam).

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.