Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam diễn ra trên sân OJ arena, cách khách sạn Novotel Bangkok nơi nghỉ ngơi của đội hơn 20km. Trong buổi tập này, một nhóm gồm 12 cầu thủ, chủ yếu là những người không được ra sân hoặc chỉ được thi đấu ít ở trận chung kết lượt đi, tham gia tập luyện. Số còn lại gồm các cầu thủ đá chính ở trận hoà Thái Lan 2-2 hôm qua tập nhẹ ở khách sạn.

Tại đây, trợ lý Lee Young Jin chỉ đạo buổi tập thay HLV Park Hang-seo ở lại khách sạn. Sau bài tập làm nóng cơ thể, các cầu thủ tập luyện các tình huống với bóng, chạy vòng quanh sân và vượt chướng ngại vật.

leftcenterrightdel
 Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng tập luyện với các cầu thủ trên sân OJ arena.
leftcenterrightdel
 Văn Đức thực hiện các bài tập di chuyển vượt chướng ngại vật.
leftcenterrightdel

 Văn Thanh cũng có mặt trong buổi tập. Cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Công an Hà Nội chính là tác giả của bàn gỡ hòa 2-2 cho tuyển Việt Nam ở trận lượt đi.

leftcenterrightdel
Trợ lý Nguyễn Anh Đức cùng tập luyện với các cầu thủ. 

Theo quan sát, sân OJ arena rất đẹp với mặt cỏ tự nhiên, dù buổi tập của toàn đội diễn ra khi trời đã tối và dàn đèn trên sân thiếu sáng hơn so với những sân bóng tiêu chuẩn khác. Đây là điều kiện thuận lợi để các cầu thủ Việt Nam tập luyện duy trì cảm giác bóng.

Theo lịch trình, buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào buổi chiều mai tại sân vận động Thammasat. Ngay sau buổi họp báo, cầu thủ hai đội sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu. Sau kết quả hòa 2-2 ở Mỹ Đình, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo cần đánh bại hoặc cầm hòa Thái Lan từ 3 bàn thắng trở lên ở trận lượt về mới có thể lần thứ 3 nâng cao cúp vô địch bóng đá Đông Nam Á. Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 16-1 trên sân vận động Thammasat. 

Tin, ảnh: HUY HOÀNG (từ Bangkok, Thái Lan)