Theo CFA, các thành phố Thượng Hải, Thiên Tân (Tianjin), Quảng Châu (Guangzhou), Vũ Hán (Wuhan), Thẩm Dương (Shenyang), Tế Nam (Ji'nan), Hàng Châu (Hangzhou) và Đại Liên (Dalian) sẽ tổ chức FIFA Club World Cup 2021 - giải đấu diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7-2021 và lần đầu tiên mở rộng quy mô với 24 câu lạc bộ tham dự thay vì 7 đội bóng như trước đây.

Trong khi đó, Bắc Kinh, Thiên Tân (Tianjin), Thượng Hải, Trùng Khánh (Chongqing), Tây An (Xi'an), Đại Liên, Thanh Đảo (Qingdao), Hạ Môn (Xiamen) và Tô Châu (Suzhou) sẽ tổ chức các trận đấu của Asian Cup 2023.

leftcenterrightdel

Các cầu thủ Liverpool nâng cúp sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết FIFA Club World Cup 2019 tại sân vận động quốc tế Khalifa ở Doha, Qatar vào ngày 21-12-2019. Ảnh: cgtn.com.

Trung Quốc từng đăng cai Asian Cup vào năm 2004 - giải đấu mà đội tuyển nước này giành ngôi Á quân, sau khi thất bại trước Nhật Bản với tỉ số 1-3 trong trận chung kết. CFA nhấn mạnh việc đăng cai các giải đấu quốc tế "sẽ là một động lực lớn cho cải cách bóng đá và mở rộng dân số tham gia các hoạt động bóng đá ở Trung Quốc. Đây là một sự kiện lớn đối với bóng đá, thể thao và cả nước Trung Quốc. CFA sẽ hợp tác với FIFA và các thành phố đăng cai để tổ chức một sự kiện thành công, tuyệt vời và hoàn hảo". 

TTXVN