Trước thềm năm mới 2026, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã gửi thư chúc mừng tới bóng đá Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn.
Trong thư, Chủ tịch FIFA gửi lời cảm ơn chân thành trước sự ủng hộ và hợp tác quý báu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong năm 2025, một năm được đánh dấu bằng những sự kiện mang tính đột phá, trong đó có FIFA Club World Cup.
 |
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi thư chúc mừng năm mới tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn và bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF
|
Chủ tịch FIFA hướng tới năm 2026 với nhiều kỳ vọng lớn, khẳng định đây sẽ là một năm đáng nhớ của bóng đá thế giới khi FIFA World Cup lần đầu tiên trong lịch sử được tổ chức với sự tham dự của 48 đội tuyển quốc gia, đồng đăng cai tổ chức tại ba quốc gia: Canada, Mexico và Hoa Kỳ.
Đồng thời, nhấn mạnh giải đấu không chỉ là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, mà còn là sự kiện góp phần kết nối thế giới, lan tỏa những giá trị của hòa bình, đoàn kết và tình hữu nghị giữa các quốc gia. Theo kế hoạch, World Cup 2026 sẽ diễn ra từ ngày 11-6 đến ngày 19-7-2026.
Cuối thư, Chủ tịch Gianni Infantino gửi lời chúc tốt đẹp tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cùng gia đình năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và thịnh vượng và mong sớm được gặp lại trong thời gian tới.
Cập nhật tin thể thao hôm nay (17-12) với tâm điểm: Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; giới trọng tài Tây Ban Nha phản ứng trước phát biểu của Chủ tịch Real Madrid; Mbappe thắng kiện PSG.
Theo danh sách được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố, bóng đá Việt Nam có 22 trọng tài và trợ lý trọng tài được công nhận năm 2026.
Trước khi cùng đội tuyển futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, Thùy Trang từng giành huy chương vàng môn bóng đá 11 người.