Trước đó, từ 9 giờ, Ánh Nguyệt bắt đầu tập luyện 3 loạt để lấy thước ngắm và ôn tập kỹ thuật. Đồng đội của Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu nội dung của nam vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

leftcenterrightdel
 Ánh Nguyệt là vận động viên thi đấu đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: THU SÂM.

Huấn luyện viên đội tuyển bắn cung Việt Nam Ngô Hải Nam cho biết, trong mấy ngày đầu Ánh Nguyệt và Phi Vũ còn chưa quen được với thời tiết, khung cảnh trường bắn tại Nhật Bản nhưng hiện tại các em đã làm quen và việc tập luyện diễn ra bình thường.

Được biết, sẽ có 64 vận động viên nữ và 64 vận động viên nam thi đấu xếp hạng nội dung cung 1 dây. Nếu thành tích của Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24-7.

leftcenterrightdel
Ánh Nguyệt và Phi Vũ tích cực tập luyện. Nguồn video: THU SÂM.

Ngoài nội dung đôi nam nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ. Huấn luyện viên Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được hai vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Hai vận động viên này sẽ lĩnh ấn tiên phong cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Trong ngày 22-7, các vận động viên bộ môn thể dục dụng cụ, cầu lông, rowing, boxing, cử tạ… của Đoàn thể thao Việt Nam cũng tích cực tập luyện để sẵn sàng cho Olympic Tokyo 2020.

leftcenterrightdel
Đô cử Hoàng Thị Duyên được kỳ vọng giành huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam. Nguồn video: THU SÂM.

HOÀI PHƯƠNG