Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26-6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cuộc thử nghiệm một số hệ thống vũ khí mới, trong đó có hệ thống pháo phản lực phóng loạt và tên lửa đạn đạo chiến thuật, nhằm đánh giá kết quả hiện đại hóa lực lượng pháo binh và tên lửa, theo kế hoạch phát triển quốc phòng 5 năm.
Thông tin từ KCNA cho biết, nội dung thử nghiệm gồm đánh giá tính năng tác chiến của hệ thống pháo phản lực 240mm loại 24 nòng được nâng cấp, sức công phá của đầu đạn tên lửa đạn đạo chiến thuật, và độ chính xác của đạn pháo tầm xa cỡ 155mm sử dụng cho pháo tự hành.
 |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát thử nghiệm một số hệ thống vũ khí mới. Ảnh: KCNA
|
Hệ thống pháo phản lực 240mm mới có tầm bắn khoảng 90km, được tự động hóa các thành phần điều khiển hỏa lực và tích hợp hệ thống dẫn đường chính xác. Trong khi đó, đơn vị tên lửa đạn đạo chiến thuật được mô tả có nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quân sự trọng yếu như sân bay, cảng biển, cơ sở năng lượng của đối phương.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đánh giá cuộc thử nghiệm đã chứng minh những tiến bộ về công nghệ trong quá trình hiện đại hóa lực lượng pháo binh, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu nâng cao năng lực tác chiến theo hướng tự động hóa, tăng tầm bắn và cải thiện độ chính xác.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng, việc tăng cường năng lực quốc phòng là ưu tiên chiến lược trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay, đồng thời tái khẳng định chủ trương tiếp tục phát triển lực lượng pháo binh và tên lửa theo các mục tiêu đã được đề ra trong kế hoạch phát triển quốc phòng 5 năm.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố, chính sách quốc phòng của Triều Tiên không chỉ tập trung vào năng lực phòng thủ, mà còn hướng tới xây dựng khả năng tấn công đủ mạnh để răn đe đối phương; nhấn mạnh Triều Tiên sẽ tiếp tục hiện đại hóa các hệ thống tấn công tầm xa; khẳng định xây dựng lực lượng pháo binh hùng mạnh là một trong những định hướng chiến lược lâu dài của nước này.
TTXVN
Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên tái khẳng định chủ trương đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội tại Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa IX, diễn ra từ ngày 20 đến 22-6, dưới sự chủ trì của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12-6, nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga (12-6), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng tới Tổng thống Vladimir Putin, đồng thời tái khẳng định lập trường ủng hộ đối với các chính sách đối nội và đối ngoại của Moskva cũng như cam kết tăng cường quan hệ đồng minh giữa hai nước.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 5-6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cuộc thử nghiệm của tàu khu trục Kang Kon trên biển nhằm đánh giá khả năng thử nghiệm các hoạt động tác chiến.