Đây là một trong các biện pháp được áp dụng nhằm hiện thực hóa kế hoạch 3 giai đoạn “Chung sống với Covid” mà Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố.

Cũng bắt đầu từ ngày 1-11, Hàn Quốc sẽ tiêm mũi nhắc lại cho những bệnh nhân suy giảm miễn dịch như bệnh nhân ung thư máu, bệnh nhân ghép tạng và những người đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.

leftcenterrightdel
 Hàn Quốc sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12-15 tuổi từ 1-11. Ảnh minh họa

Thông tin từ cơ quan phòng chống dịch quốc gia cho biết từ ngày 18-10, Hàn Quốc bắt đầu nhận đăng ký tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi và tính đến hết ngày 30-10, tỷ lệ đăng ký tiêm chủng khá thấp, ở mức 26,4% tương đương với khoảng 493.055 trẻ đăng ký.

Tỷ lệ đăng ký tiêm chủng cho trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi vừa qua xảy ra trường hợp một học sinh lớp 10 tử vong, 75 ngày sau khi tiêm vắc xin Pfizer vào hôm 13-8. Hiện nguyên nhân tử vong vẫn chưa được công bố.

Bắt đầu từ 15-11, Hàn Quốc cũng tiến hành tiêm bổ sung cho nhân viên y tế, những người ở độ tuổi 50 trở lên và có bệnh nền cùng những đối tượng thuộc nhóm ưu tiên như công an, quân đội.

Về nguyên tắc, có thể tiêm mũi nhắc lại 6 tháng sau lần tiêm chủng đủ 2 mũi. Tuy nhiên, đối với những người bị suy giảm miễn dịch thì có thể tiêm bổ sung 2 tháng sau đó khi hoàn thành 2 mũi và được khám sàng lọc.

Tiêm vaccine bổ sung có thể được tiến hành nhiều lần theo khuyến cáo của bác sĩ ở vào thời điểm nhất định để củng cố tác dụng phòng bệnh.

TTXVN