Báo cáo của trung tâm trên nêu rõ: “Ước tính tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới là 71%… Ông Vladimir Putin có thể nhận được 82% số phiếu bầu”.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ dành cho các ứng cử viên khác như ông Nikolai Kharitonov (Đảng Cộng sản LB Nga - KPRF) được dự báo là 6%, ông Vladislav Davankov (Đảng Những con người mới) - 6% và ông Leonid Slutsky (Đảng Dân chủ tự do - LDPR) - 5%.

leftcenterrightdel
Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Theo một dự báo khác của Quỹ Dư luận Xã hội (FOM), Tổng thống Putin có thể nhận được 80% số phiếu ủng hộ, tiếp theo là các ông Kharitonov (5,7%), Slutsky (5,6%) và ông Davankov (4,6%). Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu, theo FOM, sẽ là 69,8%. Cuộc khảo sát này được thực hiện trong các ngày 4 đến 6-3 với 1.500 người.

Theo luật bầu cử tổng thống của LB Nga, việc công bố các cuộc thăm dò dư luận liên quan đến bầu cử tổng thống bị cấm trong vòng 5 ngày trước ngày bỏ phiếu cuối cùng và trong các ngày bầu cử. Ủy ban Bầu cử Trung ương (SIK) LB Nga thông báo, cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới diễn ra từ 15 đến 17-3 và đây cũng là lần đầu tiên bầu cử diễn ra trong 3 ngày.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.