Giới chức Peru cho biết một trận động đất có độ lớn 5,8 đã xảy ra tại khu vực ven Thái Bình Dương ở miền Nam nước này vào tối 19-5, khiến 27 người bị thương và làm hư hại nhiều công trình.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn nằm cách thị trấn Pampa de Tate, thuộc vùng Ica, khoảng 20 km về phía Đông-Đông Nam, với độ sâu chấn tiêu vào khoảng 56,5 km.
 |
| Ảnh minh họa: Vietnam+ |
Bộ trưởng Quốc phòng Peru Amadeo Flores đã tới hiện trường, kiểm tra một số công trình bị hư hại, trong đó có Đại học San Luis Gonzaga.
Động đất xảy ra thường xuyên tại Peru do quốc gia này nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, vốn là khu vực có nhiều núi lửa và đứt gãy địa chất bao quanh lòng chảo Thái Bình Dương.
TTXVN
Sáng 12-4 theo giờ địa phương, các điểm bỏ phiếu đã mở cửa để 27 triệu cử tri Peru bầu chọn tổng thống và quốc hội nước này, trong bối cảnh bộ máy hành pháp Peru đang trải qua nhiều biến động.
Ngày 17-3, chính trường Peru tiếp tục biến động khi Thủ tướng Denisse Miralles từ chức chỉ sau 21 ngày nhậm chức, chỉ một ngày trước khi nội các dự kiến trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm và chưa đầy một tháng trước cuộc tổng tuyển cử.