Tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu giữa Việt Nam và Lào 6 tháng đầu năm 2021 đạt 314 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Lào sang Việt Nam đạt 216 triệu USD tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (214,9 triệu USD), kim ngạch nhập khẩu của Lào từ Việt Nam đạt 98 triệu USD giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (276,8 triệu USD).

Các mặt hàng của Lào xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là quặng đồng, quặng sắt và đồ gia dụng... Lào chủ yếu nhập khẩu từ Việt Nam một số mặt hàng như bột gỗ và giấy phế liệu...

leftcenterrightdel
Tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu giữa Việt Nam và Lào 6 tháng đầu năm 2021 đạt 314 triệu USD. Ảnh: kpl.gov.la.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Lào sang Việt Nam đạt 216 triệu USD với tổng sản lượng xuất khẩu đạt khoảng 480.000 tấn, kim ngạch nhập khẩu của Lào từ Việt Nam đạt 98 triệu USD với tổng sản lượng nhập khẩu khoảng 390 tấn. Tổng giá trị xuất khẩu của Lào sang nước thứ ba qua cửa khẩu Việt Nam đạt khoảng 216 triệu USD, trong đó các mặt hàng có giá trị cao nhất như quặng đồng khoảng 115 triệu USD; quặng vàng đạt 10 triệu USD; đồng đỏ đạt 52 triệu USD; quặng sắt đạt 39 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Lào đứng đầu là Trung, tiếp theo là Việt Nam và Thái Lan. Thị trường Lào nhập khẩu chủ yếu là Thái Lan, tiếp theo là Trung Quốc và Việt Nam.

Hoạt động xuất - nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam-Lào 6 tháng đầu năm 2021 có chiều hướng tăng trở lại là nhờ các thủ tục thông quan tại một số cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu địa phương được nới lỏng vì cả hai nước đều kiểm soát tốt dịch Covid-19.

NHƯ THẢO (theo kpl.gov.la)