Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, ngày 25-12 tự tin cho rằng Armenia sẽ vẫn ở lại Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU).
Ông Lukashenko nói với các phóng viên tại St. Petersburg: “Nếu Armenia muốn suy sụp về kinh tế thì chúng ta có thể mất nước này. Nhưng tôi không nghĩ người Armenia là những người ngu ngốc. Họ là những người thông minh”.
 |
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại Minsk (Belarus).
|
Ông Lukashenko nhấn mạnh ông không lo lắng về tư cách thành viên của Armenia trong EAEU. Ông nhận định: “Tôi không nghĩ hay lo lắng về điều đó, tôi chắc chắn rằng Armenia sẽ không rút khỏi liên minh”.
Ông Lukashenko cũng lưu ý rằng ông hoài nghi với quan điểm cho rằng các nước phương Tây sẽ giúp Armenia bằng mọi cách. Theo ông, cần tách biệt những tuyên bố công khai của các chính trị gia và bối cảnh thực sự.
Tin, ảnh: TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Ngoại trưởng Belarus Sergei Aleinik cho biết nước này đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung giữa Nhóm BRICS, Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
Ngày 24-8, Thủ tướng Nga Mikhail Mitshustin thông báo nước này đề xuất phát triển một cơ chế thanh toán chung của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) dựa trên đồng nội tệ của các nước thành viên, qua đó góp phần tăng cường an ninh cho việc thanh toán và sự ổn định của nền kinh tế các nước.
Ngày 3-2, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz kêu gọi Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) đẩy nhanh tiến độ để La Habana chính thức tham gia cơ chế hội nhập này.