Theo Tân Hoa xã, Bhone Myat San mới đây đã có hơn 30 bức tranh theo trường phái ấn tượng được trưng bày tại Phòng triển lãm Artist Gallery Cafe ở TP Yangon của Myanmar. Họa sĩ Khey Mar Shin, chủ sở hữu của Artist Gallery Cafe, đánh giá Bhone Myat San là một tài năng nghệ thuật.

leftcenterrightdel
 Bhone Myat San đang vẽ một bức tranh tại nhà ở TP Yangon. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo nữ họa sĩ 42 tuổi, Bhone Myat San là họa sĩ trẻ tuổi nhất tổ chức một buổi trưng bày riêng tại phòng triển lãm của bà. Họa sĩ Khey Mar Shin đặc biệt ấn tượng khi nhận thấy ở Bhone Myat San một niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt, thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều họa sĩ lớn tuổi.

Nhiều bậc phụ huynh đã đưa con cái tới xem triển lãm tranh của Bhone Myat San với mong muốn các con sẽ được truyền cảm hứng từ thành công của cậu. “Bhone Myat San bằng tuổi con trai tôi. Tôi cảm thấy tự hào về chàng họa sĩ nhí này”, chị Ma Pale, 38 tuổi, chia sẻ.

Anh Aung Hein Tun, 25 tuổi, một người yêu hội họa, đánh giá những bức vẽ của Bhone Myat San rất sống động và bày tỏ ngưỡng mộ kỹ năng vẽ tranh của cậu bé. Mặc dù không có ý định sưu tầm tranh nhưng anh Aung Hein Tun đã quyết định sưu tầm một bức vẽ của Bhone Myat San sau khi xem triển lãm.

“Trong thời gian phải ở nhà vì dịch Covid-19, cháu đã tự học vẽ trên YouTube và tham gia một lớp học trực tuyến trong 5 tháng về bộ môn vẽ tranh sơn dầu của một họa sĩ Myanmar. Khi mẹ cháu chuyển công tác tới TP Dawei, cháu đã đi cùng mẹ và theo học một lớp vẽ chân dung do các họa sĩ kỳ cựu dạy tại Đại học Dawei. Cháu đã tặng toàn bộ số tiền từ bán tranh cho những người mắc Covid-19 cần hỗ trợ thở oxy. Kiên định là chìa khóa dẫn tới thành công. Cháu muốn học một trường ngoại ngữ tại Myanmar vì cháu có ước mơ sau này tiếp tục theo học vẽ ở nước ngoài”, Bhone Myat San kể với Tân Hoa xã.

VŨ HOÀNG