leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và  Đại tướng Izutsu Shunji chụp ảnh chung.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, trên nền tảng sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, hợp tác quốc phòng giữa hai nước cũng đạt được những bước phát triển vững chắc, tiếp tục khẳng định là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ giữa hai nước.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, năm 2018, Bộ Quốc phòng hai nước đã ký Tuyên bố Tầm nhìn chung hợp tác quốc phòng hướng tới thập niên tiếp theo nhằm định hướng, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác lên tầm cao mới, trong đó có hợp tác giữa Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam và Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản; đồng thời nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực của Bộ Quốc phòng Nhật Bản dành cho Quân chủng Phòng không -Không quân Việt Nam. Thông qua các hợp tác này đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tăng cường quan hệ hữu nghị, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiếp.

Cũng tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị Đại tướng Izutsu Shunji tiếp tục quan tâm, ủng hộ để hợp tác giữa lực lượng không quân hai nước ngày càng phát triển, thực chất và bền vững, tương xứng với mối quan hệ giữa hai nước và hai Bộ Quốc phòng; khẳng định lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai bên thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung đã thống nhất.

Về phần mình, Đại tướng Izutsu Shunji cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã dành thời gian tiếp và cảm ơn sự quan tâm của cá nhân đồng chí Tổng Tham mưu trưởng đối với hợp tác giữa lực lượng phòng không- không quân hai nước. Đại tướng Izutsu Shunji khẳng định, trên vương vị của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam và Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản ngày càng phát triển, đạt hiệu quả thiết thực hơn.

Tin ảnh: ANH VŨ