Để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu, trước khi lên đường tham gia các hoạt động giao lưu, luyện tập hải quân hai nước (CODEX 22B-I), Tàu 012-Lý Thái Tổ đã lựa chọn các hạt nhân thể thao, lập đội và tổ chức luyện tập. Thế nhưng, điều bất ngờ là trước khi vào trận đấu chính thức giữa hai đội, vừa ra sân, phía bạn đề nghị giao hữu theo hình thức kết hợp cầu thủ rồi chia đôi thành hai đội. Vậy là áo thi đấu màu đỏ lẫn cùng màu áo xanh sẫm của các vận động viên hai nước rải đều trên sân.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Nhiều pha bóng đẹp trên sân.

Trung tá Trần Văn Huy, Chính trị viên phó Tàu 012-Lý Thái Tổ nói vui: “Một sự kết hợp đầy bất ngờ nhưng lại khá hoàn hảo”. Quả đúng như lời của Trung tá Trần Văn Huy nói, các vận động viên thi đấu trên sân đầy hào hứng, còn cổ động viên hai bên ngồi xen lẫn với nhau vỗ tay tán thưởng các pha bóng hay và nói cười vui vẻ.

Dù trận đấu diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng vận động viên hai đội thi đấu rất nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng hay, hấp dẫn. Trung úy QNCN Nguyễn Thành Trung, pháo thủ Tàu 012-Lý Thái Tổ chia sẻ: Lúc đầu thi đấu theo đội hình kết hợp chúng em hơi bỡ ngỡ vì không thông thạo ngôn ngữ của nhau, phối hợp trên sân chưa ăn ý lắm. Nhưng sau vài pha bóng, các vận động viên cả hai bên bắt đầu hiểu nhau và thi đấu khá ăn ý.

Sau hơn một giờ thi đấu, trận đấu kết thúc mà hầu như cả cổ động viên và cầu thủ quên mất điểm số và kết quả. Điều còn đọng lại là những cái bắt tay thật chặt của vận động viên hai đội, những tiếng nói cười rôm rả của cổ động viên hai bên.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho trận đấu.

Có mặt cổ vũ cả hai đội tham gia trận đấu từ đầu đến cuối, Đại tá Ludfy, Thuyền trưởng KRI Tàu Bung Tomo-357 (Hải quân Indonesia) vui vẻ cho biết: Đây là một trận bóng hay và rất thú vị. Ngay cả việc kết hợp vận động viên của hai tàu với nhau để thi đấu cũng góp phần tạo sự cân bằng và kịch tính cho trận đấu. Hơn nữa, từ đó góp phần giúp vận động viên, chính là thủy thủ hai tàu thêm hiểu nhau. Từ hoạt động thể thao vừa nâng cao sức khỏe vừa góp phần bồi đắp thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai tàu và hải quân hai nước.

leftcenterrightdel

Hai đội trao cờ lưu niệm.

Trung tá Vũ Viết Bằng, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 162, dẫn đầu đội thể thao Tàu 012-Lý Thái Tổ tham gia giao lưu chia sẻ: Từ hoạt động thể thao hôm nay đã tạo nên một sợi dây vô hình gắn kết các vận động viên, cán bộ, chiến sĩ hai tàu với nhau. Dù xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng từ trận đấu đã kéo gần hơn nữa tình cảm đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị giữa cán bộ, chiến sĩ hải quân hai nước.

Bài và ảnh: TRẦN VĂN