Hoạt động giao lưu này đã tạo bầu không khí đoàn kết, thân thiện giữa các đội trước khi bước vào nội dung diễn tập trên biển.

Các cầu thủ không phân biệt quốc gia, chia thành hai đội tham gia các môn: Bóng đá, bóng rổ và kéo co. Các sĩ quan, thủy thủ Tàu 016-Quang Trung đã tham gia tích cực, nhiệt tình với tinh thần thể thao cao thượng, để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè các nước.

Trong suốt quá trình thi đấu ở từng nội dung, mặc dù thi đấu không chuyên, nhưng các đội đã đoàn kết thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt, kịch tính. Ngoài sân, khán giả các nước liên tục hò reo, cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội thi đấu. Cầu thủ và cổ động viên càng phấn khích hơn khi ban tổ chức cho phát bài hát “See tình”, tạo bầu không khí nhộn nhịp, rộn ràng trên sân thi đấu của cả ba nội dung.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh của hoạt động giao lưu này:

 
Bóng rổ là nội dung thi đấu đầu tiên trong ba môn thi đấu, cầu thủ ba nước chia thành 2 đội: Hữu nghị 1 và Hữu nghị 2 
Thủy thủ 3 nước chia thành hai đội, mỗi đội 15 người tham gia môn thi kéo co. 

Phần thưởng là những chiếc mũ kỷ niệm của hải quân tặng cho cầu thủ cả 3 đội. 

 Cổ động viên Malaysia phấn khích nhảy theo điệu nhạc bài hát “See tình”
 
Trong sân, cầu thủ hai đội tranh tài quyết liệt ở nội dung thi đấu bóng đá. 
 Cầu thủ hai đội thi đấu quyết liệt trong sân nhưng vẫn thân thiện, vui vẻ trong giờ giải lao.

Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 làm Trưởng đoàn, cũng đến đông đủ để cổ vũ các hoạt động giao lưu thể thao giữa sĩ quan, thủy thủ các nước Việt Nam, Trung Quốc và Malaysia.  

Tin, ảnh: VĂN DUYÊN (từ Trạm Giang, Trung Quốc)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.