Dự hội nghị có đồng chí đại biểu Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam; lãnh đạo Học viện Hậu cần; đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục Hậu cần, Học viện Hậu cần…

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường phát biểu tại buổi bế mạc tập huấn.

Được biết, ngay sau khi có chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng của Tổng cục Hậu cần đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Hậu cần tích cực làm tốt công tác chuẩn bị; xây dựng chương trình, nội dung tập huấn; chuẩn bị giáo viên, tài liệu, giáo án; hiệp đồng với các đơn vị đến tham quan; chuẩn bị tốt nơi ăn, ở… bảo đảm cho lớp tập huấn theo đúng kế hoạch. Trong thời gian tập huấn, các cán bộ hậu cần Quân đội nhân dân Lào đã được nghiên cứu một số vấn đề cơ bản, thiết thực thuộc các chuyên ngành Hậu cần, tập trung vào công tác tham mưu hậu cần, quân nhu, vận tải, xăng dầu, doanh trại.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự bế mạc tập huấn.

Ngoài ra, quá trình tập huấn, các học viên còn được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế công tác hậu cần tại một số loại hình đơn vị trong Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam như: Kho 661 (Cục Xăng dầu); Lữ đoàn 649 (Cục Vận tải); Kho 205 (Cục Quân nhu); Trường Cao đẳng Hậu cần 1… và tham quan Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022. Qua đó, có thêm cơ sở vận dụng giữa lý luận với thực tiễn, giúp các học viên nắm vững kiến thức, kinh nghiệm để vận dụng vào thực tế công tác.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần và Học viện Hậu cần trao chứng nhận tốt nghiệp lớp tập huấn cho các học viên. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, quá trình tập huấn, các học viên đã chủ động nghiên cứu, trao đổi, nắm vững các vấn đề về lý luận và thực tiễn kinh nghiệm công tác hậu cần của Quân đội nhân dân Việt Nam; phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định; hoàn thành chương trình, nội dung tập huấn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại hội nghị, thủ trưởng Tổng cục Hậu cần và Học viện Hậu cần đã trao chứng nhận tốt nghiệp lớp tập huấn cho các học viên.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN - THANH HIỀN