Công ty Điện-cơ quốc phòng Xin-ga-po đã phát triển hệ thống huấn luyện điện tử hàng không giá rẻ AVIST để cung cấp cho các cơ sở huấn luyện phi công sơ cấp. Hệ thống AVIST mô phỏng giống như trong buồng lái máy bay thật để giới thiệu cho học viên việc điều khiển tay nắm và cần lái máy bay.
Công ty Điện-cơ quốc phòng Xin-ga-po đã phát triển hệ thống huấn luyện điện tử hàng không giá rẻ AVIST để cung cấp cho các cơ sở huấn luyện phi công sơ cấp. Hệ thống AVIST mô phỏng giống như trong buồng lái máy bay thật để giới thiệu cho học viên việc điều khiển tay nắm và cần lái máy bay. Hệ thống còn có màn hình CRI đa dụng, mô phỏng hệ thống thiết bị bay điện tử.
Được công ty Mắc Đu-glát (Mỹ) giúp đỡ công nghệ, Công ty Điện cơ quốc phòng Xin-ga-po đã nâng cấp và đưa vào khai thác buồng lái huấn luyện hàng không Mc Air. Đây là hệ thống có khả năng định dạng theo các nhiệm vụ huấn luyện khác nhau, giúp cho phi công làm quen với nhiều loại hình, điều kiện như khi đang điều khiển bay trên máy bay. Buồng lái Mc Air có trọng lượng nhẹ, vận chuyển dễ dàng và có thể lắp đặt nhanh chóng trong phòng luyện tập tiêu chuẩn.
Các buồng lái máy bay huấn luyện của không quân Xin-ga-po ngày càng được phát triển và nâng cấp hoàn thiện hơn. Dựa trên sự phát triển công nghệ thông tin, các phần mềm tin học mới và mạng máy tính hóa, các thiết bị huấn luyện mô phỏng lái máy bay của Xin-ga-po ngày càng hiện đại. Trang bị huấn luyện hoàn thiện giúp phi công tích lũy nhiều kinh nghiệm, thuần thục động tác, nâng cao trình độ chiến đấu, điều khiển hỏa lực, dẫn đường và xử trí các tình huống khẩn cấp trên không.
PHẠM TIẾN ĐỨC