Dự lễ bế mạc hội thi có Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ.

Tham gia hội thi lần này có 60 vận động viên đại diện cho 4 hệ thống tổ chức cơ yếu: Quân đội, Công an, Đảng - Chính quyền, Ngoại giao và 1 cơ sở đào tạo là Học viện Kỹ thuật mật mã. Đây là những hạt nhân tiêu biểu được tuyển chọn từ hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, nhân viên cơ yếu trong cả nước. Các vận động viên trải qua 4 môn thi gồm: Lý thuyết, Trừ mã,  Vào mã nhóm 5 và Mã dịch tổng hợp. 

leftcenterrightdel
Đại diện các đoàn vận động viên nhận giải lại lễ bế mạc hội thi. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trình độ của các đoàn vận động viên khá đồng đều, năng suất chất lượng các môn thi nổi trội. Đặc biệt 2 môn thi có vận động viên phá kỷ lục so với hội thi lần trước. Điều đó khẳng định phong trào huấn luyện cơ yếu tại các tổ chức cơ yếu trong toàn ngành đã từng bước đi vào chiều sâu, sát thực tế, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thi lần này đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền và phổ biến các văn bản quản lý nhà nước về công tác cơ yếu; những nội dung cốt lõi trong Nghị quyết số 56 ngày 5-3-2020 của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển ngành Cơ yếu Việt Nam đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045; tạo sự chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định về hoạt động mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước của cán bộ, nhân viên cơ yếu trong toàn quốc.

leftcenterrightdel
Đại diện các đoàn vận động viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức hội thi. 

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn vận động viên cơ yếu Quân đội; giải Nhì cho đoàn vận động viên Học viện KTMM; giải Ba cho đoàn vận động viên cơ yếu Công an nhân dân, Đoàn vận động viên cơ yếu Đảng- Chính quyền. Về cá nhân: Giải Nhất: Trung úy QNCN Đoàn Việt Hưng, nhân viên Cơ yếu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu BuP’răng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông và 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho cá cá nhân khác. Ngoài ra còn có giải cho từng môn thi.

 Tin, ảnh: NGỌC  HÂN, NGỌC THỦY