Trong 5 năm (2017-2022), công tác đoàn và phong trào thanh niên Bệnh viện Quân y 103 đã được triển khai toàn diện, có nền nếp góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng, hoài bão, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên. 

Tuổi trẻ bệnh viện không chỉ làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đơn vị về công tác đoàn và phong trào thanh niên mà còn tổ chức tốt hoạt động của Đoàn; động viên, cổ vũ cán bộ, đoàn viên thanh niên hăng hái thi đua, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động khám, điều trị, nghiên cứu khoa học, thanh niên tình nguyện, nhân đạo từ thiện. Đồng thời, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh đại hội. 

Phát biểu khai mạc đại hội, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bệnh viện Quân y 103 lần thứ IV có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện trong 5 năm (2017-2022), tìm ra những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện.

Bên cạnh đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên 5 năm tới (2022-2027); tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến xây dựng các văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên và lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện Quân y lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027.

leftcenterrightdel
Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu chỉ đạo đại hội. 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định: “Để hoàn thành được các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Đảng và phong trào thanh niên trong 5 năm tới đòi hỏi trước hết là đội ngũ cán bộ đoàn phải thực sự là người thủ lĩnh xung kích trong các phong trào, thực sự sôi nổi, dám nhận nhiệm vụ khó khăn, dám thử thách bản thân trong các hoạt động. 

Hoạt động Đoàn là hoạt động của tuổi trẻ, là điều kiện rất tốt để các đồng chí rèn luyện, trưởng thành, đứng trong hàng ngũ cán bộ đoàn là một vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm cao đòi hỏi bản thân các đồng chí phải thực sự gương mẫu rèn luyện bản thân và là các hạt nhân phong trào, là nơi phát huy vai trò tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; là thế hệ kế tiếp truyền thụ và phát huy truyền thống tốt đẹp mà thế hệ nối tiếp thế hệ, truyền thống nối tiếp truyền thống đã viết lên trang sử vẻ vang của bệnh viện”.

leftcenterrightdel
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. 

Với khẩu hiệu hành động “Kiên định, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, Đại hội đã xác định 4 nhiệm vụ và 5 giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Trong đó tập trung vào các khâu đột phá: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn; đổi mới nội dung, giáo dục đoàn viên thanh niên và phát huy vai trò trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN