Tham gia ngày hội “Trò chơi dân gian và gói bánh chưng xanh” năm nay, 5 đội thi đến từ các tiểu đoàn quản lý học viên và đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan. Phần gói bánh chưng, mỗi đội có 5 người tham gia, trong vòng 30 phút gói 15 cái bánh chưng đầu tiên để ban tổ chức chấm điểm, trao giải. Sau đó, các đội sẽ tiếp tục gói bánh để cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ liên hoan tất niên và làm quà tặng.

leftcenterrightdel

Thí sinh đội Tiểu đoàn 1 thực hành gói bánh chưng.

 

leftcenterrightdel
Ban giám khảo chấm điểm phần thi gói bánh chưng. 

Thượng sĩ Lê Văn An, Học viên Đại đội 4, Tiểu đoàn 1 cho biết: “Trong không khí Tết đến xuân về, được cùng đồng đội và nhân dân tham gia ngày hội gói bánh chưng, tôi thấy vơi bớt nỗi nhớ nhà, vui đón xuân mới. Ngày hội cũng góp phần thắt chặt tình cảm của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ Nhà trường với nhân dân trên địa bàn đóng quân”.

Các đội thi đua tài đã gói được 100 chiếc bánh chưng. Nhà trường sẽ trao tặng bánh chưng, quà Tết cho 30 trẻ em tàn tật thuộc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội).

leftcenterrightdel
Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, học viên Tiểu đoàn 2. 

 

leftcenterrightdel

Đại tá Dương Hữu Tùng, Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Pháo binh trao giải cho các đơn vị tham gia ngày hội. 

Sau phần thi gói bánh chưng, Nhà trường tổ chức hội thao 5 vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội và các trò chơi dân gian như: Cưỡi ngựa kéo co, nhảy bao bố, bắt chạch trong chậu, bịt mắt đập bóng…

leftcenterrightdel
Hội thao 5 vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội. 

Đại tá Phạm Văn Hiển, Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Pháo binh cho biết: “Ngày hội “Trò chơi dân gian và gói bánh chưng xanh” được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những năm trước tạo sự đoàn kết, không khí vui tươi, phấn khởi. Đây cũng là dịp để cán bộ, học viên nắm và hiểu thêm những phong tục truyền thống tốt đẹp về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, từ đó nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động tập thể cho cán bộ, đoàn viên thanh niên”.

Tin, ảnh: HOÀNG THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.