leftcenterrightdel

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác tại công trường Thủy điện Yaly mở rộng do Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô là tổng thầu thi công.

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ, thời gian qua, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô đã bám sát chủ trương, thực hiện chính sách pháp luật về ATVSLĐ. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên quán triệt, phổ biến và triển khai các hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Tổng cục Kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động tới người lao động. Nhận thức chấp hành chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động của người lao động được nâng cao và chấp hành tốt các quy định về an toàn trong lao động sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Quá trình thi công tại công trường Thủy điện Yaly mở rộng bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị, không có trường hợp nào bị tai nạn lao động, tai nạn do cháy nổ gây ra và được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát đánh giá cao.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại công trường Thủy điện Yaly mở rộng. 

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô đã sử dụng 6.510kg thuốc nổ, 6.094 kíp vi sai, 7.100m dây nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và trang thiết bị, công trình.

Để có được kết quả trên, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô hằng năm duy trì với các cơ quan, đơn vị có chức năng để đào tạo, huấn luyện cấp giấy chứng nhận ATVSLĐ cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Năm 2021, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và mời giáo viên Bộ tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Cục ATVSLĐ/Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội huấn luyện, cấp chứng chỉ huấn luyện ATVSLĐ cho 191 đồng chí; hướng dẫn các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch huấn luyện, giáo án, sổ sách theo dõi và tổ chức huấn luyện cấp thẻ an toàn cho lực lượng lao động tham gia thi công tại các công trình theo đúng Thông tư số 02/2017/TT-BQP ngày 5-1-2017 của Bộ Quốc phòng; phối hợp với với Bộ tư lệnh Công binh tổ chức huấn luyện lại và cấp đổi 320 chứng chỉ cho đội trưởng, nhân viên rà phá bom mìn, vật nổ.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quang Anh phát biểu tại buổi làm việc. 
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường, phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Quang Anh đánh giá cao kết quả trong công tác ATVSLĐ và PCBNN của đơn vị. Để phát huy và duy trì hoạt động này trong thời gian tới, Đại tá Nguyễn Quang Anh yêu cầu, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô cần quán triệt và triển khai đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật; tăng cường cập nhật quy định tại các cấp đơn vị và phổ biến tới từng người lao động; tăng cường hiệp đồng với các lực lượng chức năng địa phương để nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ và PCBNN, Phát huy hiệu quả mạng lưới vệ sinh viên; khắc phục những mặt còn tồn tại, tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện an toàn dành cho người lao động, duy trì hệ số trang bị kỹ thuật tốt…

Tin, ảnh: SONG SƠN