Tại buổi tuyên truyền, sau khi xem phim tài liệu “65 năm mái trường, bầu trời” và tham quan Nhà truyền thống, Trung tâm mô phỏng huấn luyện bay - kỹ thuật hàng không..., đại diện Ban tuyển sinh của Trường Sĩ quan Không quân đã trực tiếp tư vấn, tuyên truyền, hướng nghiệp cho các học sinh của Trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 của Trường Sĩ quan Không quân; đối tượng đào tạo; phương thức tuyển sinh; công tác tổ chức xét tuyển hồ sơ vào trường và những lợi ích, quyền lợi của thí sinh sau khi trở thành học viên của Trường Sĩ quan Không quân.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và học sinh tham dự buổi tuyên truyền hướng nghiệp.

Theo đó, năm 2024, Trường Sĩ quan Không quân có 185 chỉ tiêu được tuyển sinh; trong đó hệ đại học ngành Chỉ huy Tham mưu Không quân có 95 chỉ tiêu (Phi công quân sự: 75; Sĩ quan dù tìm kiếm - cứu nạn đường không: 20). Hệ cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật hàng không có 90 chỉ tiêu (Miền Bắc: 45; Miền Nam: 45).

Theo Ban tuyển sinh quân sự Trường Sĩ quan Không quân, năm 2024 có 4 phương thức tuyển sinh vào trường, đó là: Xét tuyển thẳng (ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT); xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và xét tuyển dựa vào học bạ THPT của thí sinh.

Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phải làm 2 bộ hồ sơ, 1 bộ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

leftcenterrightdel
Cô và trò Trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn nghe cán bộ Trường Sĩ quan Không quân giới thiệu các loại sách của nhà trường nhân Ngày sách Việt Nam 21-4.

 

leftcenterrightdel
Học sinh tham quan nhà truyền thống. 

Các thí sinh sau khi trúng tuyển, trở thành học viên của Trường Sĩ quan Không quân sẽ được bảo đảm về ăn, ở, mặc và có phụ cấp hằng tháng; đồng thời được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập và được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ Tết theo quy định.

Những học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện còn được khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Học viên sau khi tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phong quân hàm từ Thiếu úy đến Thượng úy (tùy theo từng đối tượng đào tạo) và được phân công công tác tại các sân bay quân sự và các nhà máy trong Quân chủng Phòng không - Không quân hoặc Lữ đoàn Không quân Hải quân...

Thông qua buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự nhằm giúp các học sinh hiểu biết thêm về lịch sử, truyền thống xây dựng và chiến đấu của Quân đội nói chung, Quân chủng Phòng không - Không quân và Trường Sĩ quan Không quân nói riêng; đồng thời giúp các học sinh hiểu rõ hơn về những nét mới trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2024 và các quy định của Bộ Quốc phòng, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyển sinh quân sự năm 2024 của trường.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG - VIẾT CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.