Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân đã báo cáo tóm tắt những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Theo đó 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện, đào tạo đề ra. Kết quả toàn trường tổ chức bay được 162 ban với 5.531 chuyến, 2.984 giờ 29 phút, đạt 47,3% kế hoạch; tổ chức huấn luyện nhảy dù cho 311 lượt người với 1.238 lần nhảy bảo đảm an toàn. Nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3 đề tài cấp Bộ Tổng tham mưu, 2 sáng kiến cải tiến cấp trường. Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề đáng chú ý đó là, lãnh đạo công tác huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay 6 tháng đầu năm của Trường chưa thực sự thành công, còn để xảy ra một vụ tai nạn bay cấp 1; chất lượng giáo dục đào tạo có thời điểm chưa thực sự vững chắc, việc xây dựng chính quy và quản lý kỷ luật ở một số đơn vị duy trì chưa nghiêm….

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.
leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân phát biểu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
leftcenterrightdel

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nêu rõ những điểm còn tồn tại trong thời gian vừa qua và xác định 6 tháng cuối năm 2019, các đơn vị cần nghiêm túc khắc phục những thiếu sót khuyết điểm xảy ra trong thời gian vừa qua. Duy trì nghiêm các nền nếp chế độ quy định trong 3 giai đoạn bay đối với phi công và 4 giai đoạn chuẩn bị bay đối với kỹ thuật hàng không, bồi dưỡng nâng cao trình độ chỉ huy, trình độ xử lý bất trắc của chỉ huy bay; trình độ bay và xử lý bất trắc của phi công, học viên và trình độ chuyên môn quản lý, khai thác vũ khí trang bị của các thành phần bảo đảm, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện bay. Khi có vụ việc vi phạm kỷ luật hoặc xảy ra mất an toàn, cơ quan, đơn vị phải kiểm tra xác minh tìm đúng nguyên nhân để xử lý dứt điểm, không để tái diễn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy Đảng trong nhà trường tập trung giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho bộ đội, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay, giáo dục-đào tạo và rèn luyện xây dựng chính quy. Chủ động rà soát chương trình, nội dung đào tạo sao cho phù hợp với từng đối tượng học viên trên từng loại máy bay, kiên quyết không cho tham gia bay với những cá nhân không đủ điều kiện bay. Đồng thời chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng kế hoạch bay, kế hoạch bảo đảm an toàn bay phù hợp với trình độ của phi công, chỉ huy bay và khả năng bảo đảm về lực lượng phương tiện…Tổ chức bay chặt chẽ khoa học, lấy chất lượng an toàn làm chính, duy trì nghiêm các nề nếp chế độ trong bay, không nôn nóng, gượng ép về chất lượng, chạy theo tiến độ để xảy ra mất an toàn.

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG