Dự buổi phát động có các đồng chí: Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Thượng tá Trần Đăng Dũng, Phó chủ nhiệm Chính trị, Trường Sĩ quan Chính trị; Đại tá Lê Trọng Xuân, Trợ lý Vụ Pháp chế, Bộ Quốc phòng.

Cùng dự có chỉ huy một số phòng của Báo QĐND; đại biểu lãnh đạo, ban, ngành phường Kinh Bắc; cán bộ, học viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan Chính trị...

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự lễ phát động.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo QĐND” năm 2024 do Vụ Pháp chế, Bộ Quốc phòng phối hợp với Báo QĐND tổ chức là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực trong thực hiện Đề án 1371 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát huy vai trò của lực lượng QĐND tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”.

Phát động hưởng ứng cuộc thi là một trong nhiều hình thức được Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục để cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc, góp phần triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội; nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức trong phổ biến, giáo dục pháp luật.

leftcenterrightdel

Chương trình văn nghệ tại lễ phát động. 

Trong năm 2023, Tiểu đoàn 3, Trường Sĩ quan Chính trị cũng đã phối hợp với xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo QĐND”. Qua các kỳ thi tháng, có nhiều cá nhân của Trường Sĩ quan Chính trị đoạt giải cao như: Cao Ngọc Minh; Dương Thế Tùng… Đặc biệt, kết thúc năm 2023, Trường Sĩ quan Chính trị đã xuất sắc đoạt giải nhất tập thể Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo QĐND” năm 2023.

leftcenterrightdel

Thượng tá Phạm Thìn, Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan Chính trị phát động Cuộc thi. 

Phát biểu phát động cuộc thi, Thượng tá Phạm Thìn, Chính trị viên Tiểu đoàn 6 chia sẻ, thời gian qua, Tiểu đoàn 6 và phường Kinh Bắc đã tích cực vào cuộc, thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng như: Tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật. Tổ chức tốt các buổi thông tin, tuyên truyền về pháp luật cho học sinh trên địa bàn; nói chuyện thời sự, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Tiến hành phát động “Tháng Thanh niên năm 2024”, ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày Thanh niên hành động vì môi trường” và nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực khác.

"Từ những kết quả đã đạt được, việc hưởng ứng và tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo QĐND năm 2024” sẽ là điểm nhấn quan trọng trong công tác phối hợp, là hoạt động bổ ích, ý nghĩa đối với mỗi quân nhân trong đơn vị và nhân dân địa phương", Thượng tá Phạm Thìn khẳng định.

Nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật” và hưởng ứng tham gia Cuộc thi, đồng chí Trần Hải Yến, Bí thư Đoàn phường Kinh Bắc bày tỏ: Với vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và không ngừng đổi mới, Đoàn Thanh niên sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với Tiểu đoàn 6 và các ban ngành, đoàn thể địa phương trong tuyên truyền, triển khai tổ chức hiệu quả Cuộc thi, nhất là việc vận động, thu hút và lan tỏa các tầng lớp nhân dân trong phường nắm và tham gia Cuộc thi với số lượng và chất lượng cao nhất, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo, chỉ huy, chính quyền 2 đơn vị. 

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo QĐND” năm 2024 bằng hình thức trắc nghiệm diễn ra với 7 kỳ thi, từ ngày 12-3-2024 đến hết ngày 12-10-2024 (mỗi tháng một kỳ). Kết thúc mỗi kỳ thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các bài thi có chất lượng tốt để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Kết thúc cả 7 kỳ thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các bài thi có chất lượng tốt nhất để trao giải thưởng năm cho các cá nhân và tập thể. Bạn đọc truy cập vào trang web tại địa chỉ: www.qdnd.vn để xem thể lệ và trực tiếp tham gia thi.

Ngay sau phát động, học viên, đoàn viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan Chính trị và đơn vị kết nghĩa đã trực tiếp tham gia Cuộc thi. Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

leftcenterrightdel

Các đại biểu chụp ảnh cùng cán bộ, học viên, đoàn viên Tiểu đoàn 6 và đơn vị kết nghĩa.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Các đại biểu chứng kiến các lực lượng tham gia Cuộc thi.

leftcenterrightdel

Cán bộ, học viên, đoàn viên Tiểu đoàn 6 và đơn vị kết nghĩa tham gia thi trực tuyến.

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN - DUY HOÀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.