Mặc dù thời tiết tại địa điểm đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ nắng nóng gay gắt và mất điện cục bộ, nhưng các cán bộ, nhân viên, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn đã phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng trên địa bàn, tổ chức tiếp đón, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí chu đáo, tận tình, trách nhiệm.

Đoàn công tác đã khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 100 lượt người, cấp phát miễn phí hơn 100 gói thuốc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

leftcenterrightdel

Các y, bác sĩ của Trung đoàn 916 đo huyết áp, nắm bắt bệnh lý của người đến khám. 

leftcenterrightdel
Chỉ huy Trung đoàn 916 và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sơn Tây động viên lực lượng tham gia khám và được khám tại chương trình. 

Đây là hoạt động thường xuyên của Trung đoàn 916 nói riêng, Sư đoàn 371 nói chung đối với gia đình chính sách và nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đóng quân. Chương trình là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm tri ân và động viên tinh thần các đối tượng chính sách và nhân dân.

Hoạt động cũng giúp đẩy mạnh chương trình “Kết hợp quân dân y”, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, làm tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: PHÚ THỌ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.