leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện lễ dâng hương tại Đền Đồng Cổ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó bí thư phụ trách quận đoàn Tây Hồ nhấn mạnh, mặc dù tuổi đời còn trẻ, song nhận thức của các đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc lại rất rõ ràng và cụ thể; lên đường nhập ngũ nhằm tự rèn luyện, bồi đắp thêm lý tưởng và đạo đức cách mạng, niềm tin vào Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, vào Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó bí thư phụ trách Quận đoàn Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ.

"Trong những năm qua, sau khi được trưởng thành trong môi trường quân đội và công an, các thanh niên quận Tây Hồ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về địa phương, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, làm kinh tế bảo đảm ổn định đời sống gia đình, luôn tuân thủ pháp luật và quy định tại địa phương. Trong năm 2024, trong số thanh niên xuất ngũ trở về địa phương đã có 35 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam", đồng chí Đinh Ngọc Thanh nhấn mạnh.

Tại ngôi Đền Đồng Cổ với Hội thề trung hiếu linh thiêng, các thanh niên ưu tú đã được nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Đền Đồng Cổ cũng như Hội thề Trung Hiếu. Tại đây, thanh niên ưu tú Nguyễn Ngọc Đăng Khoa đã thực hiện lễ thề trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

leftcenterrightdel
Thanh niên Nguyễn Ngọc Đăng Khoa thực hiện lễ thề trung hiếu.

Trong không khí trang nghiêm tại ngôi đền cổ, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HDND quận Tây Hồ cho biết, năm 2024, quận Tây Hồ có chất lượng tuyển quân cao hơn, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ngày càng tinh nhuệ và hiện đại.

Trong lời nhắn gửi đến các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với quân đội, với công an, đồng chí Bí thư quận ủy tin tưởng rằng, các thanh niên nhập ngũ của quận Tây Hồ sẽ ngày càng rắn rỏi hơn, trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ trưởng thành hơn, ý thức, trách nhiệm cao hơn và có nhiều đóng góp hơn cho quê hương, đất nước.

leftcenterrightdel

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HDND quận Tây Hồ động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đại diện các công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, tân binh Trịnh Tuấn Đạt khẳng định sẽ phát huy truyền thống, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật, trở thành chiến sĩ ưu tú, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Quận Tây Hồ trao giấy chứng nhận tới các thanh niên ưu tú.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Tây Hồ đã trao giấy chứng nhận cảm tình Đảng cho các thanh niên tiêu biểu, trao giấy chứng nhận cho các thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trao tặng sổ tay cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG - HỒNG PHÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.