Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần; đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác thành kính dâng hương, đặt vòng hoa trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Trước anh linh của Đại tướng, đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của người Anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam; nguyện tiếp tục học tập và noi theo tấm gương đạo đức sáng ngời và tinh thần cách mạng kiên trung của Đại tướng; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, quyết tâm xây dựng ngành hậu cần quân đội nói chung, Tổng cục Hậu cần nói riêng ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần và thành viên đoàn công tác dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. 

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng trị). Tại các điểm trên, đoàn công tác đã dành phút tưởng niệm, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, trong đó có những cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của ngành hậu cần quân đội đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị. 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Duy Giang và các thành viên đoàn công tác thả hoa đăng tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn.

Trong chương trình, đoàn công tác đã tới bến thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn (Phường 2, thị xã Quảng Trị) để kính cẩn, trang nghiêm thắp nến, thả ngọn nến hoa đăng "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ" xuống dòng sông Thạch Hãn thể hiện lòng biết ơn vô hạn tới những người con bất tử của một thời làm nên “Thành Cổ hoa lửa” đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972.

leftcenterrightdel
 Các thành viên đoàn công tác tham quan khu trưng bày hành trang người lính tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trò chuyện với đại diện cán bộ bảo tàng, Trung tướng Trần Duy Giang mong rằng đơn vị tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày tuyên truyền, phát huy các giá trị di sản văn hóa của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, xây dựng quân đội chiến đấu và chiến thắng, bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước.

Được biết, những năm qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã triển khai chu đáo, hiệu quả công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, tích cực tổ chức các hoạt động tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”. Hành trình tri ân lần này tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ các cấp trong tổng cục, góp phần tô thắm thêm truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sĩ, người lao động Tổng cục Hậu cần.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN – THĂNG BẢY