Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng dành cho cán bộ, chiến sĩ quân y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời khẳng định đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với cán bộ, chiến sĩ ngành Quân y nói chung và Cục Quân y nói riêng; tạo động lực giúp ngành Quân y nỗ lực phát huy kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel
  Thượng tướng Vũ Hải Sản chúc mừng Cục Quân y nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Vũ Hải Sản chúc mừng Cục Quân y nói riêng, ngành Quân y nói chung nhân 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thượng tướng Vũ Hải Sản khẳng định, năm 2023 vừa qua là một năm vất vả đối với lực lượng quân y; cán bộ, chiến sĩ quân y đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã dành cho các thầy thuốc Quân đội. Đồng thời, ngành Quân y cũng đã thực hiện tốt công tác bảo đảm quân y cho sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất; tổ chức các phân đội cơ động nhanh, mạnh, ứng phó hiệu quả với các tình huống; đổi mới phương tiện trang bị cấp cứu ngoại khoa dã chiến...

leftcenterrightdel

Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu chúc mừng những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Cục Quân y đã đạt được.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác một số kết quả nổi bật.

Nhấn mạnh năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và Quân đội, nhiệm vụ quản lý quân sự, quốc phòng tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, đặt ra những yêu cầu cao về nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội, Thượng tướng Vũ Hải Sản đề nghị Cục Quân y tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu chiến lược cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về y tế trong Quân đội, nghiên cứu ban hành những văn bản phù hợp để nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo ngành theo quy định của Bộ Y. Chủ động tham mưu, đề xuất về các chương trình mục tiêu, dự án, kế hoạch chiến lược, đồng thời tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm quân y cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất, nhất là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động đối ngoại trong lĩnh vực quân y theo hướng có chiều sâu, đi vào thực chất, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế của Quân y Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Tin, ảnh: CHU ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.