Tham gia Đoàn có các đồng chí: Trung tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu 1; Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 1 và các sở, ngành tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ...

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích 27-7. 

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27-7-1947, dưới ngọn đuốc tại gốc đa xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn - nay là thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương để nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh-Liệt sĩ toàn quốc. Đây cũng chính là bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho anh, em thương, bệnh binh.

Thăm và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27-7, Thượng tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu đã tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ của cả nước, những người đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang được Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915 - Đội 91 Bắc Thái, Đoàn đại biểu cũng đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915- Đội 91 Bắc Thái.

Tin và ảnh: BÙI HIỆP