leftcenterrightdel

Thượng tướng Phạm Hoài Nam cùng lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và lãnh đạo Nhà máy A45. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 
leftcenterrightdel
Đại tá Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Nhà máy A45 báo cáo kết quả các mặt công tác của nhà máy. 

Báo cáo với đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Nhà máy A45 cho biết: Hiện nay, nhà máy đã hình thành được 19 dây chuyền công nghệ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ sửa chữa trang bị kỹ thuật theo đúng nhiệm vụ cấp trên giao. Nhà máy đã làm chủ công nghệ sửa chữa 70% thiết bị lẻ của các chuyên ngành kỹ thuật hàng không, khoảng 50% hệ thống thiết bị mặt đất đối với các loại máy bay thế hệ mới.

Lực lượng cán bộ, nhân viên kỹ thuật của nhà máy được đào tạo cơ bản tại các trường Quân đội trong nước và nước ngoài, nhiều đồng chí có kinh nghiệm trong khai thác, sửa chữa các loại trang bị kỹ thuật công nghệ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực điện, điện tử và điều khiển tự động. Trong quý I năm 2024, giá trị hàng hóa của nhà máy đạt được 6,5% so với kế hoạch năm; sản phẩm quốc phòng đạt 5,6% so với kế hoạch năm; kết quả thực hiện các dự án đầu tư công nghệ đúng tiến độ, chất lượng cao.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phạm Hoài Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc nhà máy và kiểm tra các dây chuyền công nghệ, Thượng tướng Phạm Hoài Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả Nhà máy A45 đã đạt được trong thời gian qua. Để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về các mặt công tác; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các sản phẩm quốc phòng bảo đảm về tiến độ, chất lượng; nghiên cứu, phát huy dây chuyền công nghệ có sẵn để phát triển sản phẩm mới; khai thác mở rộng mặt hàng sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm.

Đặc biệt, Ban Giám đốc cần xây dựng cơ chế khuyến khích tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ, chỉ huy các cơ quan, phân xưởng; tính tự giác, tự học tập nâng cao tay nghề, hăng say cống hiến, góp phần tăng năng suất lao động. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có năng lực chuyên môn, trình độ cao, có khả năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới.

Tin, ảnh: TUẤN NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.