QĐND Online - Chiều 8-12, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Lữ đoàn Đặc Công 429 tham quan và phát biểu chỉ đạo tại buổi trình diễn kết quả huấn luyện năm 2014 của Binh chủng Đặc công. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố phía Nam, cơ quan Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy các quân khu, quân đoàn, binh chủng, quân chủng, Cảnh sát biển Việt Nam; các học viện, nhà trường trong toàn quân.

Tại buổi trình diễn, cán bộ chiến sĩ Binh chủng Đặc công đã trình diễn các nội dung gồm: Kỹ thuật ngụy trang của Bộ đội Đặc công; võ chiến đấu đặc công; kỹ thuật vận động vượt chướng ngại vật dừng bắn, bắn chính xác các mục tiêu; bắn súng, kỹ thuật vận động; kỹ thuật sử dụng thiết bị chuyên dụng, kỹ thuật dùng mìn phá khóa, phá kính; các hình thức chiến thuật đặc công. Cán bộ chiến sĩ và các chiến đấu viên đã phối hợp hiệp đồng thực hiện thuần thục, chính xác các bài tập, nhiều pha thực hiện gây nghẹt thở mọi người.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chứng kiến các chiến đấu viên trình diễn võ thuật của Binh chủng Đặc công.

 

Qua tham quan và trực tiếp nói chuyện với các chiến đấu viên, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ ghi nhận và biểu dương các đơn vị Binh chủng Đặc công đã quán triệt sâu sắc quan điểm, nguyên tắc, phương châm huấn luyện, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, tổ chức huấn luyện sát thực tiễn chiến đấu, hoàn thành tốt nội dung huấn luyện năm 2014. Đồng chí Tổng tham mưu trưởng cũng bày tỏ cảm ơn các cấp chính quyền, địa phương, nhân dân đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các đơn vị trong toàn quân nói chung cũng như các đơn vị Binh chủng Đặc công nói riêng để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước âm mưu thủ đoạn của kẻ thù ngày càng diễn biến phức tạp, các tổ chức khủng bố tổ chức rất chặt chẽ, liều lĩnh, do đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Tổng tham mưu trưởng yêu cầu các đơn vị Binh chủng Đặc công cần tiếp tục quán triệt giáo dục sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, chức trách, nhiệm vụ đơn vị; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các ngành nắm vững tình hình địa bàn đề xuất kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương và cấp trên nội dung, biện pháp cụ thể giữ vững an ninh trật tự, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ chống khủng bố. Các đơn vị cần chủ động kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng chống khủng bố, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, đặc biệt huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng thuần thục các vũ khí trang bị kỹ thuật mới, nâng cao khả năng cơ động phối hợp các lực lượng linh hoạt xử trí tốt các tình huống, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là nòng cốt trong chiến đấu chống khủng bố của các lực lượng. Thông qua buổi trình diễn của Binh chủng Đặc công, đồng chí Tổng tham mưu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị trong toàn quân rút kinh nghiệm, có biện pháp vận dụng tốt vào đơn vị mình, góp phần xây dựng bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN