Tham dự khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND; Đại tá Vongxay Inthakham, Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam; Trung tá Khonesanvanh Xayalath, Phó tổng biên tập Báo QĐND Lào, Đại tá Hoàng Tuấn Cường, Phó đoàn trưởng Đoàn 871, cùng đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ đã giới thiệu khái quát về lịch sử, truyền thống, chức năng nhiệm vụ và định hướng phát triển của Báo QĐND trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại khai mạc lớp tập huấn.
leftcenterrightdel

Các đại biểu dự lễ khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Báo Quân đội nhân dân Lào.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ nhấn mạnh, trải qua gần 73 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Báo QĐND đã phát triển với các ấn phẩm: Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và nhân chứng, Nội san Thông tin viên và Báo QĐND Điện tử với 5 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Lào, tiếng Khmer và Ban Video-Audio. Để có được thành tích nêu trên, Báo QĐND luôn nhận được sự chỉ đạo, động viên của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương; các cơ quan, đơn vị trong Quân đội và lãnh đạo, chính quyền, nhân dân các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế, trong đó có sự động viên đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào, nhất là những đồng nghiệp Báo QĐND Lào anh em.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ mong rằng, kết thúc lớp tập huấn, điều các cán bộ Báo QĐND Lào mang về nước không chỉ là những kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí mà quan trọng hơn là tình cảm ấm áp, thủy chung của những người anh em bên phía Đông dãy Trường Sơn luôn trân trọng những người anh em bên phía Tây dãy Trường Sơn. Tình cảm ấy đã được hình thành trong lịch sử, được thử thách trong chiến tranh, củng cố và vun đắp trong hòa bình, vậy nên nó vững bền muôn thủa, ràng buộc và tương hỗ, hài hòa như tay với chân, không thể tách rời.

leftcenterrightdel
 Trung tá Khonesanvanh Xayalath, Phó tổng biên tập Báo QĐND Lào phát biểu tại lễ khai mạc.
leftcenterrightdel
Các cán bộ Báo QĐND Lào tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tá Khonesanvanh Xayalath, Phó tổng biên tập Báo QĐND Lào cho biết, trong những năm qua Đảng, Nhà nước Lào luôn quan tâm tới sự lớn mạnh và phát triển của báo chí. Báo QĐND Lào luôn chú trọng công tác phát triển toàn diện, đặc biệt là công tác xây dựng đội ngũ nhà báo có trình độ, khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trong đó phải kể đến sự giúp đỡ, đóng góp to lớn của Báo QĐND Việt Nam dành cho Báo QĐND Lào.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đoàn cán bộ Báo QĐND Lào chụp ảnh lưu niệm. 

Lớp tập huấn lần này diễn ra đúng dịp chuẩn bị kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Lào (20-1-1949 / 20-1-2024) và 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024), là dịp để cho các cán bộ của Báo QĐND Lào tiếp thu thêm những bài học hay, kinh nghiệm quý từ Báo QĐND Việt Nam để từ đó vận dụng trong quá trình tuyên truyền đạt hiệu quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Trung tá Khonesanvanh Xayalath thay mặt cho các cán bộ đoàn Báo QĐND Lào khẳng định quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu để gặt hái được kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: THU TRANG-VIỆT TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.