leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Ban Thanh niên Quân đội trao đổi với các đại biểu dự đại hội. 

Báo cáo chính trị tại đại hội khẳng định, trong 5 năm qua, Đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, có nhiều cố gắng và đổi mới trong tổ chức thực hiện các mục tiêu của Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2021 đã đề ra. Hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên được triển khai thực hiện hiệu quả toàn diện trên các mặt công tác, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với những kết quả đã đạt được, Đoàn cơ sở Nhà máy Z121 đã được Tổng cục Chính trị, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tặng 3 cờ thi đua, 5 bằng khen và nhiều phần thưởng khác.

leftcenterrightdel

Biểu quyết thông qua nội dung chương trình đại hội. 

Từ năm 2017 đến nay, có gần 300 lượt cán bộ, đoàn viên đạt các danh hiệu thi đua; 66 lượt tổ chức đoàn, hơn 1.770 lượt cán bộ, đoàn viên được khen thưởng. Đặc biệt, có hai cá nhân đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng biểu dương những thành tích nổi bật của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Nhà máy Z121 trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là từ năm 2017 đến 2021, tuổi trẻ nhà máy luôn là đơn vị dẫn đầu tổng cục về số lượng, công trình, sáng kiến tham gia và đoạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội hằng năm. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng phát biểu chỉ đạo và biểu dương tuổi trẻ Nhà máy Z121 tại đại hội.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy Nhà máy Z121 tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của các tổ chức quần chúng nói chung và tổ chức đoàn nói riêng; thường xuyên nắm tình hình, giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của, hợp lý của ĐVTN, tạo điều kiện tốt hơn nữa để ĐVTN thực sự là lực lượng nòng cốt, tin cậy của nhà máy.

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Z121 cần coi trọng công tác giáo dục cho ĐVTN, trọng tâm là giáo dục về nhiệm vụ của đơn vị, truyền thống, pháp luật, ý thức trách nhiệm, tinh thần dám nghĩ, dám làm; tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH