Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu dự, chỉ đạo Hội thi. Đại tá Phùng Thị Phú, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội tham dự, tặng hoa chúc mừng Hội thi.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đội thi. 

Cụm thi số 1 gồm 6 đội đến từ các cơ quan, đơn vị: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Lữ đoàn Thông tin 80 và Tổng công ty Hợp tác kinh tế. Các đội đã cùng nhau đua tài ở 3 phần thi: Thi kiến thức (gồm 3 nội dung thi: Trả lời nhanh 20 câu hỏi trong thời gian 2 phút, chọn đáp án đúng và đi tìm từ khóa); phần thi “Người thủ lĩnh tài năng, duyên dáng” (gồm 2 nội dung thi: Năng khiếu và biểu diễn trang phục tự chọn) và phần thi tuyên truyền.

leftcenterrightdel
Phần thi tuyên truyền của đội thi Lữ đoàn Thông tin 80. 
leftcenterrightdel
Phần thi năng khiếu của Đội thi Cục Chính trị Quân khu. 

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, đoàn kết, tự tin, Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi năm 2023, Cụm thi số 1 đã thành công tốt đẹp. Cán bộ dự thi đã nắm chắc nội dung quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ trong tình hình mới; hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp về công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ vận dụng, lồng ghép sát với các phần thi.

Các đội đã lựa chọn những vấn đề có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao để tham gia phần thi tuyên truyền; hình thức thể hiện đa dạng, lôi cuốn người nghe. Nhiều đồng chí vận dụng tốt các kỹ năng tuyên truyền miệng; tài năng diễn xuất, hóa thân vào các nhân vật trong các tiểu phẩm đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phần thi “Người thủ lĩnh tài năng, duyên dáng” được đánh giá là phần thi sôi nổi, sinh động, phong phú nhất; các thí sinh đã thể hiện tốt năng khiếu của mình, tự tin trình diễn khả năng diễn xuất trong từng nội dung. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, nghệ thuật biểu diễn tương đối chuyên nghiệp, thực sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ động viên nhiệt tình của khán giả.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng các đội thi đoạt giải. 

Hội thi đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đối với công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại đơn vị trong giai đoạn mới; đồng thời, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực toàn diện, nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng công tác hội; xây dựng đội ngũ cán bộ hội năng động, sáng tạo, tích cực tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bộ Tham mưu; giải nhì cho đội Cục Chính trị và Cục Hậu cần; đội Tổng Công ty Hợp tác kinh tế; Lữ đoàn Thông tin 80 và Cục Kỹ thuật đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giấy chứng nhận Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi cho 18 thí sinh và trao thưởng các phần thi xuất sắc.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG - CẢNH VINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.