Qua 5 năm thực hiện, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã góp phần làm chuyển biến toàn diện các mặt công tác của quân đoàn. Chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu không ngừng được nâng lên sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế tác chiến trên chiến trường. Kết quả kiểm tra huấn luyện các đối tượng hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 80% khá giỏi; 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp. 

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự hội nghị.

5 năm qua, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận ở các cấp, trong đó có 7 sáng kiến được công nhận cấp Bộ Quốc phòng và nhiều sáng kiến có giá trị thực tiễn như:  “Một học, hai làm, ba yêu, bốn nói” của Sư đoàn 9; “Tiết kiệm phụ cấp hướng tới tương lai” của Lữ đoàn 550, “Một tuần một Điều luật” của Lữ đoàn 71, “Một ngày trải nghiệm làm chiến sĩ mới” của Lữ đoàn 22, "Tiểu đội cùng tiến" của Sư đoàn 7... Hoạt động diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chính trị tư tưởng, sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên với dân chủ và kỷ luật”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Thanh niên với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật”... đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện chế độ nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế và đề xuất phương pháp thực hiện hiệu quả Cuộc vận động. Nhân dịp này, 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động đã được Quân đoàn 4 biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: MINH NGÂN