Theo kế hoạch diễn tập, trong 4 ngày (từ 26 đến 29-10), các phân đội hỏa lực, các kíp chiến đấu thuộc các Sư đoàn phòng không 361, 363, 365, 367 375 và 377 sẽ thực hiện các nội dung như: Kiểm tra nhận thức các chuyên ngành tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; làm văn kiện chiến đấu; thực hành cơ động, triển khai, lắp ráp khí tài; làm và báo cáo kế hoạch tác chiến; làm và báo cáo kế hoạch công tác Đảng, công tác Chính trị. Đặc biệt, trong thực hiện nội dung diễn tập, sau khi tiến hành các mặt công tác ở giai đoạn chuẩn bị chiến đấu, các phân đội sẽ bước vào thực hành chiến đấu với tình huống bám bắt mục tiêu, theo bài tập của ban giám khảo.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia diễn tập.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ cùng các đại biểu tham quan, kiểm tra các đơn vị trong diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Thiếu tướng Vũ Văn Kha nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá toàn diện khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trình độ tác chiến, năng lực hiệp đồng trong chuyển cấp báo động, xử trí tình huống tác chiến, chiến đấu, kịp thời hiệu chỉnh, bổ sung những kiến thức mới; đưa ra giải pháp khắc phục những bất cập trong tác chiến của phân đội hỏa lực. Đây cũng là dịp để các kíp chiến đấu học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao sức chiến đấu tổng hợp. Đồng thời qua đó rút kinh nghiệm để chỉ đạo công tác huấn luyện tại phân đội, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị trong tình hình mới. Vì vậy, các đơn vị phải tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, coi trọng công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và các loại vũ khí trang bị kỹ thuật trước, trong và sau diễn tập; đánh giá kết quả diễn tập chính xác, khách quan, trung thực, phản ánh đúng trình độ chỉ huy, chất lượng huấn luyện, rèn luyện của các đơn vị; thực hiện nghiêm quy chế, quy trình trong diễn tập, coi trọng động tác, yếu lĩnh cơ bản, biết và vận dụng kiến thức đã học, kinh nghiệm thực tế vào thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên quản lý nắm chắc diễn biến, tình hình tư tưởng, quản lý việc chấp hành kỷ luật, quan hệ với nhân dân khu vực dã ngoại, chăm sóc sức khỏe của bộ đội, bảo đảm dẻo dai trong thực hiện nhiệm vụ; sau diễn tập phải tổ chức rút kinh nghiệm công tác phối hợp, hiệp đồng giữa cơ quan, đơn vị…

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH